Xúc động chú chó Long An cả ngày nằm ở mộ cậu chủ nhỏ 3 năm qua: Tha bánh, sữa đặt ở đầu mộ

Chú chó ở Long An ngày nào cũng ra mộ của cậu chủ nhỏ đã qua đời suốt 3 năm qua. Câu chuyện thú vị được chia sẻ rộng và khiến nhiều người thích thú.Xưa giờ…

Chú chó ở Long An ngày nào cũng ra mộ của cậu chủ nhỏ đã qua đời suốt 3 năm qua. Câu chuyện thú vị được chia sẻ rộng và khiến nhiều người thích thú.

Xưa giờ chuyện loài vật trung thành với chủ vốn không hiếm, nhất là những chú chó luôn quấn quýt bên chủ. Chẳng ở đâu xa xôi, mới đây câu chuyện chú chó ở ấp 1, xã Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, Long An đã khiến nhiều người vừa thích thú, vừa nghẹn ngào. Theo một vlogger chia sẻ, chủ của chú chó vốn là một cậu bé đã qua đời. Khi cậu bé 3 tuổi, gia đình có đón một chú chó về và từ đó cả hai trở thành bạn bè, luôn chơi đùa thân thiết. 

Tuy nhiên, 1 năm sau do yểu mệnh nên cậu bé qua đời và được chôn ở thửa ruộng gần nhà. Thế là, suốt 3 năm qua, mỗi ngày chú chó đều ra ngôi mộ của cậu chủ nhỏ và rất ít khi rời đi. Cô Út – bà nội của cậu bé và cũng là chủ của chú chó cho biết từ ngày cháu mình qua đời thì chú chó luôn quấn quýt bên mộ từ sáng sớm và đến đêm khuya, khi nào buổi trưa nắng nóng mới về nhà. Đặc biệt, chú chó đều tha bánh hay sữa ở nhà ra đặt tại phía đầu mộ của cậu chủ nhỏ. 

(Ảnh Internet)

“Mát thì nó ra, nắng thì nó vô 1 lát. Từ ngày cháu nội tôi mất, bánh nó cũng tha ra mộ cháu tôi để đó rồi nó nằm đó nó giữ. Bất kể giờ nào, nó chỉ vào nhà chưa đầy 1 tiếng rồi nó lại ra, lúc xoay mặt ra vậy đó, lúc lại xoay mặt vô.

Tôi thấy tội nghiệp quá kêu vô mà không vô, có khi đói thì vô ăn 1 lát rồi lại ra nữa. Nó nằm đó 1 mình thôi, ai lại là nó sợ nó đi, thấy mình đi chỗ khác thì nó lại chạy ra mộ nó nằm. Có 12h trưa nó không nằm thôi, vì cái mộ nóng quá nó nằm không được, nó vô nhà chừng 1 tiếng hết nắng nó lại ra, ban ngày suốt 3 năm nay đều như thế”, cô Út cho biết.

Do chú chó hay nằm ở vị trí đầu mộ nên sau 3 năm đã in hằn vệt đất và chú chó liên tục đến nằm tại vị trí này. Nhiều người dân sinh sống cạnh đó cũng quen với cảnh tượng này và ra chiều yêu mến chú chó trọng tình nghĩa dù cậu chủ nhỏ đã qua đời.

“Đêm tôi đi chơi về 10-11h vẫn thấy nó nằm đó. Từ bé đến giờ tôi chưa thấy con chó nào như vậy luôn”, một người đàn ông sinh sống gần đó kể lại.

Nơi chú chó thường nằm có vệt đất hằn lên. (Ảnh Internet)

Có ý kiến cho rằng, do ngôi mộ lót gạch nên mát mẻ và chú chó ưa thích nằm ở đây. Tuy nhiên, cũng có thể vì quá quấn quýt với cậu nhỏ nhỏ yểu mệnh cũng như chó là loại vật trọng tình nghĩa nên đã quấn quýt không rời dù cậu chủ đã mất. 

“Con chó mà nó cũng có tình nghĩa. Chừng nào nó chết, tôi sẽ chôn nó gần bé luôn”, cô Út bật khóc khi nói về chú chó đặc biệt. 

Chuyện về những chú chó trung thành vốn có rất nhiều và cũng phần nào lý giải tại sao con người lại chọn loại vật này làm thú cưng. Mới đây, một chú chó ở Argentina thường đi cùng cô chủ đến hiệu sách nơi cô làm việc và chú chó chờ đợi khi tan làm. Tuy nhiên, cô chủ đột ngột qua đời khi đang ngủ tại nhà riêng nhưng chú chó không biết.

Sau khi không thấy cô chủ ra khỏi nhà, Bianca – tên của chú chó chạy đến hiệu sách tìm kiếm. Sau nhiều ngày, chú chó trung thành vẫn đứng chờ ở trước cửa hiệu sách. Cảm động trước tình cảm của chú chó nhỏ dành cho chủ, người dân địa phương, hàng xóm và bạn bè của cô chú vẫn ngày ngày cho nó ăn.

Không chỉ biết giữ nhà, loài chó còn có đặc tính trung thành và quấn quýt với con người. Vì điều này, nhiều người rất ghét chuyện trộm chó cũng như xem chó như thực phẩm để ăn. 

Tổng hợp Internet. 

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/kham-pha/xuc-dong-chu-cho-long-an-ca-ngay-nam-o-mo-cau-chu-nho-3-nam-qua-tha-banh-sua-dat-o-dau-mo

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang