Xót xa hình ảnh Phú Yên mất trắng cá tôm chỉ sau một đêm bão

Nhiều tháng qua, các tỉnh thành đặc biệt là miền Trung phải chịu ảnh hưởng không nhỏ vì thời tiết khắc nghiệt. Bão lũ triền miên khiến đời sống bà con gặp nhiều khó khăn.

Nhiều tháng qua, các tỉnh thành đặc biệt là miền Trung phải chịu ảnh hưởng không nhỏ vì thời tiết khắc nghiệt. Bão lũ triền miên khiến đời sống bà con gặp nhiều khó khăn.

Mới đây, hình ảnh hải sản tại tỉnh Phú Yên bị hư hại chỉ sau một đêm bão càng khiến dân mạng xót xa. Liệu rồi mọi người sẽ vượt qua được thử thách này bằng cách nào?

Xót xa hình ảnh Phú Yên mất trắng cá tôm chỉ sau một đêm bão - Hình 1
Bài viết được quan tâm trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phú Yên thiệt hại nặng sau một đêm bão

Theo nội dung bài đăng của tài khoản T.T.D, những hình ảnh này được ghi lại ở Sông Cầu, Phú Yên. Trong hình, bà con đang thu gom hải sản bị nhấn chìm sau cơn bão số 12 cũng như những chậu, thau chứa đầy tôm hùm, cua, cá không qua khỏi vì bão lũ. “Làm cả đời mất trắng trong vòng một đêm “, chủ nhân bài đăng viết. Có thể thấy, thiên tai và bão lũ liên tục xảy ra ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của ngư dân.

Xót xa hình ảnh Phú Yên mất trắng cá tôm chỉ sau một đêm bão - Hình 2
Hàng ngàn con tôm hùm bị chết được chất thành chậu (Ảnh: T.T.D/Việt Nam Ơi)

Xót xa hình ảnh Phú Yên mất trắng cá tôm chỉ sau một đêm bão - Hình 3
Người dân đang cố gắng hết sức để bảo quản (Ảnh: T.T.D/Việt Nam Ơi)

Xót xa hình ảnh Phú Yên mất trắng cá tôm chỉ sau một đêm bão - Hình 4
Không chỉ tôm mà còn cả cá cũng ngạt nước nằm phơi bụng. (Ảnh: T.T.D/Việt Nam Ơi)

Bão số 12 đổ bộ vào các đất liền và các tỉnh thành từ ngày 10/11/2020m, gây ra mưa lớn trong đêm ở các địa phương như Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Tây Nguyên. Bên cạnh đó, các huyện Đồng Xuân, Sông Cầu, Sơn Hòa, Sông Hinh, Phú Hòa, Tây Hòa, Đông Hòa của Phú Yên cũng được dự báo nằm trong nguy cơ rất cao sạt lở đất, lũ quét.

Xót xa hình ảnh Phú Yên mất trắng cá tôm chỉ sau một đêm bão - Hình 5
Chỉ sau một đêm, Phú Yên đã chịu ảnh hưởng không nhỏ (Ảnh: T.T.D/Việt Nam Ơi)

Xót xa hình ảnh Phú Yên mất trắng cá tôm chỉ sau một đêm bão - Hình 6
Nước ngập gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con (Ảnh: T.T.D/Việt Nam Ơi)

Dân mạng gợi ý làm chương trình giải cứu

Những hình ảnh về thiên tai, lũ lụt tại Phú Yên cùng hậu quả chỉ sau một đêm khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa, thương cảm cho bà con địa phương. Bên cạnh đó, mọi người cũng đưa ra các phương án để hỗ trợ và giúp mọi người vớt vát tình hình. Đặc biệt khá nhiều bình luận gợi ý việc làm các chương trình như “Giải cứu tôm hùm”, “Giải cứu hải sản”… Đây cũng không phải cách làm mới nhưng từng hỗ trợ rất nhiều tỉnh thành.

Xót xa hình ảnh Phú Yên mất trắng cá tôm chỉ sau một đêm bão - Hình 7
Một số bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Hi vọng rằng bà con các tỉnh thành, khu vực gặp thiên tai sẽ nhanh chóng vượt qua được thử thách này, vững tâm để tiếp tục cố gắng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự việc trên tại Phú Yên? Cùng chia sẻ cảm xúc trong phần bình luận cho YAN biết nhé!

Bị bạo bệnh, cô gái Phú Yên bỏ Sài Gòn về quê làm nông và dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em Mỗi ngày, My đều cảm thấy thật biết ơn cuộc sống vì bản thân luôn không ngừng cố gắng tiến về phía trước. Tự tay làm nông, trồng cây, nấu ăn khiến cuộc sống của My luôn yên bình và nhiều màu sắc. Chấp nhận rời bỏ tương lai ở thành phố, về quê xây lại Đi làm ở thành phố được 2…

Nguồn: https://vietgiaitri.com/xot-xa-hinh-anh-phu-yen-mat-trang-ca-tom-chi-sau-mot-dem-bao-20201112i5368334/

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang