Vợ chồng Lý Hải-Minh Hà Đem 2 Tỷ Ra Cứu Trợ Quảng Ngãi, Quảng Nam Trong Đêm

Quá thương bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, hai vợ chồng Lý Hải tức tốc mang 2 tỷ đồng đến thăm, ủng hộ bà con sau bão số 9 gây thiệt hại nặng nề.

Quá thương bà con Quảng Nam, Quảng Ngãi, hai vợ chồng Lý Hải tức tốc mang 2 tỷ đồng đến thăm, ủng hộ bà con sau bão số 9 gây thiệt hại nặng nề.

Sau bão số 9, miền Trung lại thêm một lần nữa lao đao. Trước tình cảnh khó khăn này, các nghệ sĩ đã ngay lập tức có hành động thiết thực. Ngay trong đêm, đoàn cứu trợ của Lý Hải đã lập tức mang 2 tỷ đồng để trao tặng 700 phần quà và 83 căn nhà ở các huyện Nghĩa Hành, Mộ Đức, Đức Phổ, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Bình Sơn và Bắc Trà My.

Chia sẻ về chuyến đi lần này, Lý Hải cho biết: “Sau khi lội bộ 2km tôi đi nhờ xe vào sâu bên trong, vô tình được một anh thầy giáo ở đây chở. Ảnh kể rằng hôm mưa bão đất sạt lở, may mắn ảnh đã kip cứu được 7 đứa trẻ nhưng khi quay về nhà thì nhà của ảnh cũng bị sập mất hoàn toàn, cũng may là người vợ đang mang thai của ảnh vẫn an toàn tính mạng. Khi tôi ngõ ý muốn giúp thêm cho ảnh vì ảnh xứng đáng nhưng anh quyết không nhận.

Anh nói rằng mình đã có lương giáo viên cũng tạm sống được nhưng bà con trong kia còn rất nhiều người nghèo và khổ vô cùng, ảnh chỉ ước mong có nhiều mạnh thường quân biết đến để giúp thêm cho bà con. Mình nghe câu chuyện mà rớt nước mắt”.

Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Do ảnh hưởng của bão số 10 nên đoàn tạm chia tay bà con. Sau khi bão, đường khô ráo chúng tôi lại tiếp tục đến với các vùng sâu, nơi còn nhiều hộ nghèo đang bị tàn phá nặng nề mà chưa được cứu trợ’ – Lý Hải tiết lộ.”

Tổng hợp

Related Posts

Những cô Gáι trẻ вị Cư̴ớp kéo lê trên đường phố: 'Ám ảnh, đến giờ vẫn sợ'

Tɦờι gian qua, liên tiếp xʊấϯ hiện nhiều trường hợp Pɦụ пữ вị Cư̴ớp Gιậϯ tài sản ở TP.HCM Gā‌ּყ xôп xαo cư dân Mạпg và xã hội. Thậm chí, nhiều пữ пạп пɦā‌ּп вị Cư̴ớp kéo lê vài trăm mét trên đường, có người nhập ʊιệп vì Cɦấп ϯɦư̴ơпg nặng. пgαყ lập ϯức côпg αп ϯɾʊყ xέϯ và вắϯ nhαпɦ nghi phạm Cư̴ớp Gιậϯ nhưng nỗi sợ vẫn ám ảnh các пạп пɦā‌ּп.

Người dân Quảng Ngãi 'gồng mình' chống lũ

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và hoàn lưu cơn bão số 12, trong những ngày vừa qua tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp có lượng mưa rất lớn, nước sông trong địa bàn tỉnh dâng cao, gây ngập sâu tại một số địa phương của tỉnh.

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn diện rộng, nước sông đang lên, nhiều nơi tái ngập lụt và sạt lở đất

Mưa rất lớn trên diện rộng kéo dài nhiều giờ qua tại Thừa Thiên Huế, kết hợp với việc các hồ chứa xả nước để đón lũ đã gây tái ngập lụt nhiều nơi. Đặc biệt, các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 49A, 49B… qua địa bàn tỉnh này đã xuất hiện những điểm ngập sâu, sạt lở gây khó khăn, nguy hiểm cho giao thông đi lại.

Thầy giáo mất sạch tài sản, nhà cửa vì cứu người trong bão lũ

(QNO) - Thời khắc sinh tử trong bão lũ, một thầy giáo đã liều mình cứu 20 người thoát khỏi “lưỡi hái” tử thần rồi bất lực nhìn toàn bộ tài sản và nhà mình trôi sạch. Đó là việc làm quả cảm và hoàn cảnh éo le sau mưa lũ của thầy giáo Nguyễn Thương Tình, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Giáp, huyện Bắc Trà My.

lên đầu trang