Trời tối, con trai đẩy mẹ 87t ra đường nằm suốt đêm sáng mới được về nhà: Vì mẹ nói nhảm

Mỗi tối anh đẩy mẹ ra nằm trên vỉa hè, đến sáng lại đẩy bà về. Ai hỏi lý do anh chỉ bảo cho bà hóng gió đỡ ngột ngạt. Thế nhưng nguyên nhân nào đâu phải th…

Mỗi tối anh đẩy mẹ ra nằm trên vỉa hè, đến sáng lại đẩy bà về. Ai hỏi lý do anh chỉ bảo cho bà hóng gió đỡ ngột ngạt. Thế nhưng nguyên nhân nào đâu phải thế.

Có người đàn ông đã lớn tuổi, mỗi tối đều đẩy người mẹ già 87 tuổi ra vỉa hè nằm một mình. Những người dân gần đó thấy bà lão gầy gò ngồi trên xe lăn suốt đêm thì vô cùng tò mò và thật sự không thể hiểu được nguyên do. Được biết, bà bị huyết khối nhẹ và tiểu đường, không đi đứng nổi nên chỉ ngồi trên chiếc xe lăn và người đẩy bà ra vỉa hè chính là con trai ruột.

Người dân xung quanh khu vực đường Yongwu hoang mang chẳng biết lý do gì mà bà cụ gầy yếu bị mang ra giữa đường không ai săn sóc. Theo tìm hiểu, con trai cụ là anh Jiang đã trực tiếp đẩy mẹ ra đường. Khi được hỏi lý do của hành động này, anh cho biết muốn mẹ nằm đó được hóng mát, thư giãn. 

Nơi anh Jiang đẩy mẹ ra vỉa hè mỗi đêm. Ảnh Vietnamnet

Thế nhưng sự thật thì không phải như vậy. Bà cụ sinh được 4 người con, về già chỉ có mình anh Jiang chăm sóc. Anh đi làm ban đêm nên từ 8h, 9h tối anh sẽ đẩy bà ra vỉa hè và đến 9h sáng lại đẩy trở về. Bản thân anh cũng không hề thấy thoải mái khi làm việc này mà gia cảnh lại quá khó khăn, không ai có thể thay anh chăm mẹ.

Không chỉ bất tiện trong việc đi lại, bà cụ còn mắc chứng nói nhảm về đêm. Hầu như đêm nào bà cũng nói chuyện một mình và có khi chửi bới con dâu khiến không ai ngủ được. Đặc thù công việc của vợ anh là phải đi làm vào sáng sớm, nếu không ngủ sẽ không đủ sức đi làm vào ngày hôm sau. Vì vậy, anh không còn cách nào khác ngoài việc đẩy mẹ ra vỉa hè ở ngã tư đường cho bà nói chuyện một mình để không ảnh hưởng đến giấc ngủ của vợ.

Dẫu biết anh Jiang thật lòng không muốn làm việc này với mẹ nhưng ít ai có thể thông cảm cho hành động của anh. Người phỏng vấn đã hỏi một câu khiến anh bật khóc: “Có bao giờ anh nghĩ khi còn nhỏ, anh khóc suốt đêm khiến mẹ anh thức trắng, nhưng người mẹ vẫn kiên nhẫn dỗ dành anh, không bỏ rơi anh không?”. 

Anh cho rằng bản thân không muốn làm như thế này, chỉ là do hoàn cảnh quá khó khăn. Ảnh zi.media

Jiang cảm thấy rất hối hận, anh nói mình thật lòng không muốn làm như vậy và biết làm thế là sai. Tuy nhiên anh không còn cách nào khác vì không có ai chăm sóc được mẹ trong thời gian anh đi làm. Anh Jiang hứa sẽ không làm như vậy với mẹ nữa và rất mong anh sẽ suy nghĩ lại, tìm cách để bà cụ được an toàn và không phải ngồi ngoài đường suốt cả đêm như vậy. Dẫu biết hoàn cảnh của anh là khó khăn nhưng không phải vì thế mà đành đoạn đẩy mẹ ra đường rồi bỏ ở đó được. Bà đã già yếu, tinh thần không minh mẫn mà còn phải chịu cảnh đêm hôm ngồi ngoài đường một mình thì thử hỏi sao người con này và 3 người còn lại có thể chịu nổi?

Thiết nghĩ anh Jiang và các anh chị em nên tính lại, tìm cách để có thể chăm sóc cho bà cụ một cách tốt nhất. Cụ năm nay đã 87 tuổi, sức khỏe không còn, trí nhớ lẫn lộn thì phải được quan tâm nhiều nhất. Bà cũng vì các con mà vất vả cả đời thì giờ chẳng lẽ 4 người con yên bề gia thất chẳng lo lại được cho mẹ? Kinh tế dẫu có khó khăn nhưng hãy làm tròn chữ hiếu của mình. Ngày xưa có nghèo đói đến mấy mẹ cũng chẳng đẩy con ra đường thì nay các con vì điều gì mà đành đoạn đem mẹ ra vỉa hè? Nếu bà bị cảm lạnh, bị kẻ xấu giở trò hoặc bắt cóc thì phải làm sao? Người con dâu sao có thể yên giấc khi mẹ chồng đang một mình ngoài phố?

Đồng ý là mỗi nhà mỗi cảnh, thế nhưng dù gì cũng không nên đối xử với cha mẹ như vậy. Hy vọng anh Jiang sẽ suy nghĩ lại mà không đem mẹ ra vỉa hè nữa. Liệu anh và gia đình còn bao nhiêu thời gian để được ở bên mẹ nữa đây? Sao không trân quý từng giây phút này để mai sau không phải hối hận.

Nguồn tham khảo: Vietnamnet

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/troi-toi-con-trai-day-me-87t-ra-duong-nam-suot-dem-sang-moi-duoc-ve-nha-vi-me-noi-nham

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang