Triều cường, mưa to gây ra hàng chục điểm sạt lở tại huyện Cái Bè (Tiền Giang)

Theo thống kê của UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, trên địa bàn huyện hiện có hơn 20 điểm sạt lở bờ sông, rạch có nguy mô lớn chưa được khắc phục.

Theo thống kê của UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, trên địa bàn huyện hiện có hơn 20 điểm sạt lở bờ sông, rạch có nguy mô lớn chưa được khắc phục.

Thời gian gần đây, do triều cường dâng cao kết hợp với mưa bão kéo dài đã gây sạt lở ven bờ sông, rạch tại địa bàn tỉnh Tiền Giang rất nghiêm trọng. Đặc biệt tại huyện Cái Bè có nhiều điểm sạt lở “hàm ếch” đe dọa tính mạng con người cần được khẩn trương khắc phục.

Điểm sạt lở ven sông thuộc xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè

Theo thống kê của UBND huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, trên địa bàn huyện hiện có hơn 20 điểm sạt lở bờ sông, rạch có nguy mô lớn chưa được khắc phục. Địa phương xảy ra tình trạng sạt lở nhiều nhất là xã Hòa Khánh, Tân Thanh, Mỹ Đức Đông, Hậu Thành, Đông Hòa Hiệp. Nguyên nhân dẫn đến sạt lở là do thủy triều dâng cao kết hợp mưa to; đồng thời gần đây các phương tiện thủy có trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng cho dựng dự án cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận cũng gây ra sạt lở bờ kênh, rạch. Nghiêm trọng nhất là điểm sạt lở “hàm ếch” khu vực cầu Xéo, thuộc xã Hậu Thành, huyện Cái Bè ngày càng nặng nề, nhiều nhà dân có nguy cơ sụp xuống dòng sông.

Nhiều tuyến đường giao thông bị xâm thực do sạt lở

Người dân xã Hậu Thành lo ngại nhà có nguy cơ sụp xuống dòng nước

Điểm sạt lở ” hàm ếch” tại khu vực cầu Xéo, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè

Bà Nguyễn Thị Như Ngọc, người dân ở ấp Khu phố, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè lo ngại: “Tôi thấy nguy hiểm lắm, nhà tôi dọn đi hết rồi. Đề nghị các cấp chính quyền tìm cách làm bờ kè sớm để khắc phục cho dân”/.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn: https://baomoi.com/trieu-cuong-mua-to-gay-ra-hang-chuc-diem-sat-lo-tai-huyen-cai-be-tien-giang/c/27836784.epi

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang