Trắng tay, chàng trai nhìn 10.000 con gà, 6.000 con cá tơi tả bật khóc: 'Con bất lực rồi mẹ ơi'

Thông tin một thanh niên được đoàn từ thiện của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên hỗ trợ 115 triệu đồng gây sốt khắp các trang mạng xã hội. Nhưng có lẽ, đến k…

Thông tin một thanh niên được đoàn từ thiện của vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên hỗ trợ 115 triệu đồng gây sốt khắp các trang mạng xã hội. Nhưng có lẽ, đến khi chàng trai này chia sẻ hoàn cảnh mới khiến nhiều người dâng trào nước mắt…. 

10.000 con gà bị nước lũ dìm, người đàn ông nghèo nghẹn đem cho người khắp xóm: ‘Mất trắng rồi’

Trao đổi với Thanh Niên, anh Nguyễn Duy Điệp (28 tuổi, một chủ trang trại ở xã Thanh Phong, H.Thanh Chương, Nghệ An) kể bố mất khi anh mới 3 tuổi, mẹ anh một mình gồng gánh nuôi con. Sau thời gian đi làm thuê, năm 2017, anh Điệp về quê, quyết tâm khởi nghiệp bằng nghề chăn nuôi.

Anh thuê 4 ha đất của một người trong xã rồi vay mượn anh em, bà con, ngân hàng để xây chuồng trại nuôi gà và thả cá chim trắng. Nhờ cần cù, chịu khó nên việc khởi nghiệp ban đầu cũng khá thuận lợi. Năm nay, anh dồn hết vốn liếng và vay mượn để đầu tư nuôi 13.000 con gà thịt và 6.000 con cá chim. Số gà và cá này đã chuẩn bị xuất bán.

Hàng ngàn con gà sắp xuất chuồng chết la liệt vì lũ – Ảnh: TNO

Ngày 29.10, trời mưa rất lớn, tối đó thấy mưa vẫn không có dấu hiệu giảm, anh Điệp nóng ruột, ra sông Rào Gang ở gần đó kiểm tra thì thấy mực nước sông vẫn còn khá thấp, hơn nữa người dân ở đây cho biết hơn 30 năm qua, chưa lúc nào lũ dâng đến khu vực trang trại này nếu đê sông Lam không bị vỡ, nên cũng yên tâm. 22 giờ, nước bất ngờ dâng lên rất nhanh. Anh Điệp hoảng hốt gọi điện nhờ một số bạn bè, người thân đến giúp di chuyển gà lên cao để tránh lũ.

Nhưng rồi nước dâng cao cuốn trôi hết tất cả. Nhờ huy động lực lượng đến ứng cứu, nhưng chỉ cứu được gần 3.000 con. Tổng cộng hơn 10.000 con gà chết. Số gà, cá trị giá khoảng 1,3 tỉ đồng trôi theo nước lũ.

Ảnh: TNO

Toàn bộ vốn liếng vay mượn đã tan theo cơn lũ, anh Điệp như đổ gục. Anh cho biết trước cơn lũ, anh dự tính sau khi bán lứa gà và cá chim này, sẽ xây lại căn nhà đã cũ nát để làm chỗ trú ngụ cho hai mẹ con. 

“Con bất lực rồi mẹ ạ! Con ngàn lần xin lỗi mẹ vì giấc mộng đổi đời để xây cho mẹ căn nhà để ở thay cho căn nhà tạm bợ đã trôi theo lũ. Dù đã già yếu, nhưng 4 năm nay mẹ vẫn cùng con vào trang trại gồng gánh với những đêm thức trắng. Con hứa tết năm nay làm nhà để mẹ ở, không phải để mẹ ở lại trang trại vất vả nữa, vậy mà…”, anh Điệp nghẹn ngào chia sẻ lên mạng xã hội

Ảnh: TNO

Hình ảnh trang trại gà hàng ngàn con chết nổi kín mặt nước được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội khiến cư dân mạng xót xa. Anh Điệp cho biết ngày 3.11, ca sĩ Thủy Tiên đã đến H.Thanh Chương trao tiền cứu trợ cho người dân bị lũ, đã hỗ trợ anh 115 triệu đồng. Một số người tốt bụng cũng đến chia sẻ, ủng hộ anh một số tiền khiến anh vơi bớt nỗi đau xót của. Anh Điệp cũng cho biết sẽ không bỏ cuộc, tiếp tục tìm cách để khởi nghiệp trở lại ngay trên mảnh đất này.

Thủy Tiên đã tiếp nhận hoàn cảnh khó khăn của anh Nguyễn Duy Diệp

Ông Phan Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Thanh Phong, cho biết đến ngày 4.11, nước lũ vẫn chưa rút hết khỏi trại gà của anh Điệp. Xã đã huy động lực lượng đến thu dọn gà chết và xử lý môi trường trại gà, đồng thời động viên anh Điệp vượt qua khó khăn. “Mồ côi cha từ nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng Điệp rất siêng năng, có ý chí, chịu khó. Chúng tôi rất mong những người hảo tâm giúp đỡ để Điệp vượt qua khó khăn này”, ông Hùng nói.

Theo Thanh Niên, Báo Nghệ An

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/trang-tay-chang-trai-nhin-10000-con-ga-6000-con-ca-toi-ta-bat-khoc-con-bat-luc-roi-me-oi

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang