Thủy Tiên bị phản bác sau khi "vạch trần" gia cảnh trưởng thôn ở Quảng Trị lên MXH: Đừng biến họ thành kẻ ăn xin

Sự việc ca sĩ Thủy Tiên dừng trao tiền, quà hỗ trợ cho bà con tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị nhận được rất nhiều sự chú ý…

Sự việc ca sĩ Thủy Tiên dừng trao tiền, quà hỗ trợ cho bà con tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị nhận được rất nhiều sự chú ý của dư luận. Theo nữ ca sĩ, nguyên nhân của việc này là do cô thấy có rất nhiều người khá giả, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận quà. Ngoài ra, cũng theo nữ ca sĩ, nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm.

Sự việc trên đã lập tức gây ra những tranh luận trái chiều, đặc biệt là xoay quanh câu chuyện về hoàn cảnh của bác trưởng xóm. Nhiều người bênh vực Thủy Tiên, cho rằng cô đang làm việc theo nguyên tắc, mong muốn có sự công bằng và minh bạch trong công tác từ thiện.

Thế nhưng một số cư dân mạng lại lên tiếng cho rằng việc các hộ gia đình khác bị ngập trên 1m nhưng không nằm trong danh sách được tặng quà quả thực có thiếu sót, vậy nhưng, việc bác trưởng xóm nằm trong danh sách được tặng quà cũng không hề sai. Bởi theo quy định, những hộ ngập trên 1m sẽ được nhận phiếu tặng quà, và nhà bác trưởng xóm hoàn toàn đạt đủ tiêu chí.

Thậm chí, rất đông người dùng mạng còn liên tục đăng tải những hình ảnh về căn nhà cũ, xập xệp của bác trưởng xóm với những chia sẻ cảm thông và mong mọi người có cái nhìn khách quan.

Trước nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, sáng 3/11, ca sĩ Thủy Tiên đã đăng tải bài viết giải thích về việc làm của mình. Nữ ca sĩ đăng hình ảnh phía trước ngôi nhà của bác trưởng xóm, cho thấy ngôi nhà khá khang trang với tường kiên cố, mái tôn vững chãi.

Thủy Tiên viết: “Đây là nhà bác trưởng xóm trên mạng và nhà bác trưởng xóm ngoài đời thật nhé những bạn đang ngày đêm lập group chửi mình. Ngay cả chính quyền xã họ cũng đã thừa nhận có thiếu sót khi lập danh sách và đang tiến hành rà soát lại danh sách hỗ trợ mình như link báo bên dưới, mắc gì các bạn chửi rủa Tiên thậm tệ và bắt Tiên xin lỗi? Tiên sai cái gì mà xin?”.

Ngay sau bài đăng trên của Thủy Tiên, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng phản ứng và cho biết bản thân đã tìm đến nhà bác trưởng xóm và hình ảnh mà Thủy Tiên đăng tải không cho thấy được hết thực tế về căn nhà.

Theo hình ảnh và clip do những người trực tiếp đến nhà bác trưởng xóm cho thấy, bên trong ngôi nhà nhiều tài sản như giường tủ, đồ điện,… đã bị hư hại do mưa lũ. Ngoài ra mức nước lũ tràn vào nhà cũng khá cao, vượt quá chiều cao của người vợ bác trưởng xóm.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng liên quan đến sự việc:

– “Thủy Tiên có tấm lòng nhân hậu nhưng lần này mình nghĩ cô đã hơi thiếu suy xét rồi. Nhà bác này đúng là không phải nghèo nhưng rõ ràng là thiệt hại khá nhiều do mưa lũ, nước ngập cao quá đầu người thế kia cơ mà”.

– “Nhà bác này đúng tiêu chí nhận hỗ trợ mà Thủy Tiên đặt ra còn gì, ngập sâu thế kia. Mình nghĩ của cho không bằng cách cho, Thủy Tiên đáng lẽ không nên cứng nhắc như vậy”.

– “Hình ảnh Thủy Tiên đăng như được chỉnh sửa rồi ý, với lại mới chỉ chụp bên ngoài mà không vào bên trong”.

– “Thủy Tiên làm như vậy là hơi cố chấp, có nhất thiết phải đăng ảnh nhà người ta lên để chứng minh mình đúng không, chưa kể đăng còn không đủ nữa”.

Đáng chú ý, một Facebooker đã có lời nhắn nhủ rất đáng suy ngẫm gửi đến Thủy Tiên:

Nếu mọi người luôn muốn cộng đồng để yên cho Thuỷ Tiên làm, thì cũng hãy “buông tha” cho ông trưởng thôn, để cho ông ấy và gia đình ông được sống bình thường.

Hãy để cô ấy tiếp tục làm theo cách mà cô ấy muốn.

Nhưng, những người thần tượng cô ấy cũng đừng xâu xé người khác khi họ không làm mình hài lòng.

Trong cơn lũ chúng ta thương nhau, chúng ta lo lắng cho nhau, cứu nhau, lo từng miếng ăn, từng chiếc áo cho nhau. Trong cơn lũ, ta từng đau, từng khóc, từng rơi nước cho nhau.

Vậy thì cớ sao, nay lũ rút rồi mà vẫn phải xót xa? Lẽ nào, lũ rút đi mang theo cả lòng nhân ái, vị tha? Lẽ nào bão cuốn đi cả sự khiêm nhường, bao dung và tha thứ?

Người nghèo, người bị thiệt hại bởi mưa lũ, cũng là con người, cũng có danh dự cần giữ gìn, cũng có nhân phẩm cần bảo vệ. Họ cũng biết hờn biết tủi, họ cũng tổn thương, đau đớn, bẽ bàng…

Lên tiếng cho bất cứ điều gì cũng nên nhớ rằng, người yếu thế cần được bảo vệ. Dẫu người ấy có sai, có thiếu sót, thì cũng phải xem mức độ đến đâu mà ứng xử cho phù hợp.

Đừng biến người nhận quà cứu trợ lũ lụt thành kẻ ăn xin. Làm từ thiện, trước tiên là phải bảo vệ phẩm giá đồng bào mình.

Nguồn: https://kenhtauhu.com/thuy-tien-bi-phan-bac-sau-khi-vach-tran-gia-canh-truong-thon-o-quang-tri-len-mxh-dung-bien-ho-thanh-ke-an-xin.html

Related Posts

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập

Lập hàng rào chắn thi công được một đoạn rồi ngưng để đó nhiều năm nay khiến tuyến đường đã nát càng thêm nát, nham nhở ổ gà và ổ voi khiến nhiều đi xe máy người té ngã. Chưa hết, người dân sống hai bên đường trăm tỷ này than trời vì bụi khi nắng và ngập nước khi mưa.

lên đầu trang