Tất cả 50 hồ thủy lợi ở Phú Yên đang xả lũ sẽ gây ngập nhiều vùng của tỉnh, đe dọa tính mạng của người dân

Theo ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, việc tất cả các hồ thủy điện, thủy lợi xả lũ như thế sẽ gây ngập nhiều vùng của tỉnh, đe dọa tính mạng của người dân

Theo ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, việc tất cả các hồ thủy điện, thủy lợi xả lũ như thế sẽ gây ngập nhiều vùng của tỉnh, đe dọa tính mạng của người dân

11 giờ trưa 10-11, Thủy điện Sông Ba Hạ (Phú Yên) đã nâng mức xả lũ lên 2.000 m3/giây. Nước cũng đang về với lưu lượng gần 1.200 m3/giây đối với Thủy điện Sông Hinh, nhưng hiện thủy điện này chỉ mới xả nước chạy máy. Riêng Thủy điện La Hiêng 2 (huyện Đồng Xuân) cũng đã xả tràn với lưu lượng khoảng 350m3/giây.

Theo ông Trần Hữu Thế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, tất cả 50 hồ thủy lợi của tỉnh này cũng đang xả lũ. “Việc tất cả các hồ thủy điện, thủy lợi xả lũ như thế này sẽ gây ngập nhiều vùng của tỉnh, đe dọa tính mạng của người dân. Vì vậy, tỉnh đang giám sát chặt chẽ việc này để không gây thiệt hại về người, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản cho người dân”- ông Thế nói.

Xe đông lạnh biển số 49c-238.70 của tỉnh Lâm Đồng bị lật khi đi qua Phú Yên sáng 10-11

Về vụ xe đông lạnh biển số 49c-238.70 của tỉnh Lâm Đồng bị lật khi đang chạy trên Quốc lộ 1 theo hướng Bắc – Nam qua đoạn thuộc xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa, UBND thị xã Đông Hòa cho biết hiện tài xế Hoàng đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Phú Yên cấp cứu. Tính mạng tài xế này không nguy kịch.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Phú Yên, hiện hầu hết 110 xã – phường của tỉnh này đã bị cúp điện. Gió bão đã ngớt, nhưng mưa vẫn đang rất to ở Phú Yên.

11 giờ 15 phút, ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc phụ trách hành khách Cung đường sắt Phú Khánh, cho biết đã đưa được đoàn tàu hỏa ký hiệu SE2 về lại ga Đại Lãnh. Trước đó, lúc gần 7 giờ sáng cùng ngày, đoàn tàu này chạy từ ga Sài Gòn đi Hà Nội khi chuẩn bị vào hầm Đèo Cả đã phải dừng đột xuất do nước ngập đường và cây ngã đổ chắn ngang đường sắt.

“Trước vụ việc nguy hiểm này, đoàn tàu buộc phải dừng lại. Ngành đường sắt đã kịp thời điều đầu tàu ra đây để kéo đoàn tàu SE2 về lại ga Đại Lãnh. Đợi đến khi nước rút, lực lượng ngành dọn dẹp đường thì tàu mới lăn bánh”- ông Sơn nói.

Tin – Ảnh: Hồng Ánh

Nguồn: https://baomoi.com/tat-ca-50-ho-thuy-loi-o-phu-yen-dang-xa-lu/c/36976564.epi

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang