Sau lùm xùm, trưởng xóm có trong danh sách hỗ trợ nghẹn ngào mong Thủy Tiên đến nhà kiểm chứng

Bị nhiều người chửi bới nặng nề, trưởng xóm ở Quảng Trị đã lên tiếng và mời Thủy Tiên đến tận nhà xem có khó khăn thật sự hay không. Vụ việc trở thành đề t…

Bị nhiều người chửi bới nặng nề, trưởng xóm ở Quảng Trị đã lên tiếng và mời Thủy Tiên đến tận nhà xem có khó khăn thật sự hay không. Vụ việc trở thành đề tài được nhiều người quam tâm. 

Câu chuyện từ thiện của Thủy Tiên tại các tỉnh miền Trung hứng chịu mưa bão nặng nề đang là đề tài thu hút dư luận quan tâm. Đặc biệt, những ngày gần đây việc nữ ca sĩ thông báo tạm ngừng phát hỗ trợ tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị khiến nhiều người bàn cãi. Theo đó, Thủy Tiên cho rằng danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm khiến nhiều người quan tâm. Nữ ca sĩ còn đăng tải hình ảnh ngôi nhà của bác xóm trưởng lên mạng xã hội.

Ông Lê Quang Tường (SN 1958, là xóm trưởng xóm 1, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng) là trưởng xóm được nói đến trong câu chuyện này. Theo ông Tường chia sẻ, đến nay xóm đã có nhiều đoàn cứu trợ đến phát quà, 130 hộ trong xóm ai nấy đều đã nhận được quà cứu trợ và công bằng như nhau.

Ông Lê Quang Tường (trưởng xóm ở Hải Lăng – Quảng Trị). (Ảnh Internet)

Khi nhắc đến câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên từ chối cứu trợ huyện Hải Lăng trong đó có xã mình, ông Tường nói “đó là một sự mất mát cho người dân”. Theo lời của ông cho biết, sau khi có tin Thủy Tiên sẽ đến cứu trợ người dân địa phương, phía huyện và xã đã thông báo và thành lập đoàn đi từng nhà đo đạc, thống kê thiệt hại.

“Ban đầu, phía trên bảo là thống kê tất cả những nhà ngập nước, thì trong xóm 130 hộ hầu như ai cũng ngập. Gần đến ngày Thủy Tiên về, xã lại thông báo chỉ thống kê những hộ ngập từ 1 mét trở lên khiến chúng tôi trở tay không kịp.

Chính xác thì có một số hộ nước ngập hơn 1 mét nhưng thiếu sót chưa được kê khai trong danh sách. Còn việc có những hộ dân đi nhận cứu trợ đeo vàng là họ đi nhận thay những cụ bà neo đơn, tàn tật không đi được”, ông Tường nói.

Chia sẻ về vấn đề nhà mình nằm trong danh sách cứu trợ của Thủy Tiên, ông Tường cho biết theo khảo sát của nhóm cán bộ xã, thôn thì gia đình ông hoàn toàn đủ điều kiện vì nhà ông ngập gần 1m7 tính từ sân nhà, còn tính từ nền nhà, nhà ông ngập 1m12 trong cơn lũ vừa rồi. 

(Ảnh Internet)

Sau khi Thủy Tiên chụp ảnh và chia sẻ nhà của ông lên mạng xã hội đã có nhiều người không biết rõ tình hình lên tiếng chửi bới, cho rằng ông tham lam giành suất với người nghèo khó. Đối diện điều này, ông Tường cho biết rất buồn và tủi thân khi nghe điều tiếng không đúng về mình. Đó không chỉ đơn thuần là nhận số tiền cứu trợ, mà còn là danh dự đáng giá. 

“Tôi thật sự rất buồn, các con tôi làm ăn xa đọc được cũng điện về nhà hỏi thăm tôi. Mấy đứa đều nói buồn và thương bố, động viên tôi cố gắng vượt qua, tôi cũng nhắn nhủ tất cả đừng lo, rồi sẽ ổn”, ông Tường cho biết. 

Trong nhà ông, ngoài chiếc tivi và chiếc tủ lạnh hỏng vì ngâm nước thì không còn gì đáng giá. “Gia đình tôi theo tiêu chuẩn đề ra đều nằm trong diện được hỗ trợ, không phải vì là xóm trưởng nên được ưu tiên gì cả. Nhiều người cứ nghĩ xóm trưởng là giàu, xóm trưởng thì không được nhận cứu trợ, xóm trưởng cũng là nhà dân cơ mà, bị ảnh hưởng thì cũng được nhận cứu trợ chứ ai cấm họ”, ông Tường nói.

(Ảnh Internet)

“Giờ tôi chỉ mong, Thủy Tiên đến xóm thực tế một lần, rồi vào nhà tôi kiểm tra, nếu gia đình tôi không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tôi sẽ trực tiếp xin lỗi. Còn nếu phía cô Thủy Tiên sai tôi mong cô ấy sẽ xin lỗi gia đình tôi. Nếu từ đầu, họ bảo gia đình tôi đỡ khó khăn hơn gia đình khác, xin để cho gia đình khác thì chúng tôi sẵn sàng nhường ngay, không một lời phàn nàn”, ông Tường chia sẻ.

Nhận xét về ông Tường, nhiều người sống gần cho biết ông là người tận tâm, hết lòng vì xóm làng. Câu chuyện lùm xùm khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã kéo theo nhiều hệ lụy đáng tiếc và người dân cũng đến động viên ông. Chia sẻ về xóm trưởng, một hàng xóm của ông Tường nói, hoàn cảnh của ông Tường vào danh sách nhận hỗ trợ là chính xác, không ai phàn nàn. 

Từ xưa đến nay, ông là một người xóm trưởng tận tâm, hết lòng vì xóm làng. Câu chuyện không hay về ông Tường trên mạng xã hội khiến nhiều hàng xóm của ông không đồng tình, đã đến động viên ông.

Vụ việc vẫn chưa ngã ngũ và khiến dân tình quan tâm. Tuy nhiên, suy cho cùng hành động của Thủy Tiên cũng chỉ vì mong muốn tiền từ thiện đến tận tay người khó khăn thật sự và tránh bị kẻ tham giành suất hay chiếm đoạt. Có thể, do quá đông đúc nên nữ ca sĩ có chút sai sót hoặc có lý do cho riêng mình. Chưa kể, Thủy Tiên cũng chỉ tạm ngừng hỗ trợ và sẽ quay lại khi có danh sách đúng đắn. Hiện tại, cô cũng đã quay lại Quảng Trị giúp người dân dù theo lịch trình sẽ quay về TP HCM. 

Những ngày qua, Thủy Tiên cũng đối diện nhiều ý kiến chỉ trích hay chê bai này nọ. Rõ chán, hãy thử đặt vào hoàn cảnh mất ăn mất ngủ đến bơ phờ để giúp người dân, thậm chí bỏ công việc con cái ở nhà như nữ ca sĩ sẽ hiểu áp lực và mệt mỏi thế nào. Nếu không làm được gì, chỉ ở nhà lướt mạng và gõ phím cũng xin dùng cái não tỉnh táo để nhận định đúng sai. Còn chuyện lùm xùm về trưởng xóm, hãy theo dõi phía Thủy Tiên giải quyết thế nào thay vì chăm chăm ném đá trưởng xóm hay nữ ca sĩ.

Tổng hợp Internet. 

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/ngam-chuyen-doi/sau-lum-xum-truong-xom-co-trong-danh-sach-ho-tro-nghen-ngao-mong-thuy-tien-den-nha-kiem-chung

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang