Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh gỡ bài viết xúc phạm người dân

Cơ quan chức năng Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh gỡ ngay bài viết với nội dung vu khống người dân tham lam, canh me tiền từ thiện.

Cơ quan chức năng Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh gỡ ngay bài viết với nội dung vu khống người dân tham lam, canh me tiền từ thiện.

Ngày 12/11, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi cho biết, trong buổi sáng cùng ngày, các cơ quan chức năng tỉnh đã có buổi làm việc với Phương Thanh liên quan đến việc nữ ca sĩ này đăng tải bài viết không đúng sự thật trên mạng xã hội.

Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh gỡ bài viết xúc phạm người dân - 1

Ca sĩ Phương Thanh tại buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi, ngày 29/10/2020, ca sĩ Phương Thanh đăng tải bài viết trên mạng xã hội với nội dung: “Sáng nay Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi… nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me… đồn: “Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu… không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy. Tiền đi trước có lợi trước… nhưng về hậu sẽ gây ra nhiều nhiễu loạn… vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời… thì mặt trái cũng nổi lên…”.

Ngay khi đăng tải, bài viết tạo làn sóng phẫn nộ dữ dội trên mạng xã hội, đặc biệt là những người dân Quảng Ngãi. Nhiều bình luận bày tỏ bức xúc, phản đối bởi Phương Thanh đã có sự nhầm lẫn về mặt địa lý khi cho rằng xã Đại Lộc, huyện Đại Phong thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

Vấp phải sự phản ứng gay gắt của dư luận, nữ ca sĩ xóa thông tin về địa điểm cũ nhưng vẫn giữ nguyên quan điểm, bài viết của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, bài viết của Phương Thanh thu hút hơn 28.000 “lượt like”, trên 22.000 bình luận và 2.700 lượt chia sẻ. 

Tại buổi làm việc sáng nay, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh cần làm rõ việc cô có đến Quảng Ngãi làm từ thiện hay không, đồng thời phải giải thích rõ ràng về việc xúc phạm người dân Quảng Ngãi.

Theo cơ quan chức năng, hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân của Phương Thanh đã vi phạm quy định của pháp luật về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội được quy định tại Nghị định 15 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần só vô tuyến điện. Cụ thể là đã cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh gỡ bài viết xúc phạm người dân - 2

Cơ quan chức năng Quảng Ngãi yêu cầu ca sĩ Phương Thanh gỡ bỏ bài viết. (Ảnh: N.H)

Tại buổi làm việc này, ca sĩ Phương Thanh cho biết bản thân sẽ xin lỗi lực lượng công an các tỉnh vì trong hành trình của mình đã tự ý đến những khu vực nguy hiểm khi có bão lũ. Đồng thời cho rằng vụ việc bị đẩy lên cao là do xuất hiện nhiều tài khoản Facebook ảo bình luận kích động vào các trang mạng xã hội. 

Nữ ca sĩ thông tin, sau khi chuyển những tài liệu cho công an sẽ đăng một bài viết khác nói rõ ràng mọi chuyện. Đáng chú ý, ca sĩ Phương Thanh không đưa ra ý kiến nội dung bài viết của mình là đúng hay sai và cho rằng chỉ đang phản ánh thực trạng “mặt trái của từ thiện” và không có mục đích xúc phạm người dân tỉnh Quảng Ngãi hay Quảng Nam. Thông tin một số trang mạng quy chụp, cho rằng Phương Thanh “tố” người dân Quảng Ngãi là hoàn toàn không đúng.

Theo ông Nguyễn Thanh Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi, tại buổi làm việc, ông đã yêu cầu ca sĩ Phương Thanh gỡ bỏ ngay bài viết trên và phải có sự đính chính, câu trả lời thỏa đáng cho tỉnh Quảng Ngãi.

Nguồn: https://vtc.vn/quang-ngai-yeu-cau-ca-si-phuong-thanh-go-bai-viet-xuc-pham-nguoi-dan-ar580281.html

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang