Quảng Ngãi: Pano hàng chục tấn đè sập nhà dân sau bão số 9 vì kiến nghị của chính quyền rơi vào im lặng?

Mặc dù UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã cảnh báo nguy hiểm, kiến nghị Sở VH-TTDL tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra, chỉ đạo cho đơn vị chủ quản tháo dỡ nhưng không thấy xử lý, dẫn đến cơn bão 9 vừa qua đã quật ngã cụm pano quảng cáo, đè sập 3 ngôi nhà người dân.

Mặc dù UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã cảnh báo nguy hiểm, kiến nghị Sở VH-TTDL tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra, chỉ đạo cho đơn vị chủ quản tháo dỡ nhưng không thấy xử lý, dẫn đến cơn bão 9 vừa qua đã quật ngã cụm pano quảng cáo, đè sập 3 ngôi nhà người dân.

Theo ghi nhận của PV vào sáng 2/11, sau gần 5 ngày kể từ khi cơn bão số 9 đi qua, nhưng với trọng lượng lên tới hàng tấn sắt thép của cụm pano quảng cáo, dựng ở xã Bình Chánh đã ngã đổ làm sập, hư hỏng 3 nhà dân, các gia đình bị nạn vẫn không thể tháo gỡ để sửa chữa nơi ở bị hư hại.

Điều đáng nói là từ nhiều tháng trước đó, sau khi nhận được phản ánh của số hộ dân ở gần về sự nguy hiểm của cụm pano trên, chính quyền huyện Bình Sơn đã nhiều lần có văn bản cảnh báo nguy hiểm, kiến nghị Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Ngãi để kiểm tra, chỉ đạo tháo gỡ nhưng không thấy xử lý.

Bão số 9: Phớt lờ kiến nghị của huyện, đơn vị chủ quản để Pano đè sập 3 nhà dân  - Ảnh 1.

Một góc hiện trường vụ Pano quảng cáo đè sập nhà dân.

Cụ thể vào tháng 8/2020, UBND huyện Bình Sơn đã có văn bản (số 1778/UBND), do ông Lý Thọ, Phó Chủ tịch UBND huyện này ký, gửi cho Sở VH-TT&DL  tỉnh Quảng Ngãi, nêu rõ nguy cơ gây họa của cụm pano quảng cáo dựng tại Dốc Sỏi, xã Bình Chánh. Số pano nói trên có thể gây hại cho số hộ dân ở gần bất cứ lúc nào, đề nghị cho kiểm tra và có biện pháp khắc phục.

Tuy nhiên lời cảnh báo và kiến nghị trên của chính quyền Bình Sơn đã không được quan tâm, dẫn đến khi cơn bão số 9 vừa qua đổ bộ, cụm pano trên đã ngã đổ, đè sập và làm hư hỏng 3 ngôi nhà người dân ở gần. Rất may không gây thương vong cho số gia đình trên.

Bão số 9: Phớt lờ kiến nghị của huyện, đơn vị chủ quản để Pano đè sập 3 nhà dân  - Ảnh 2.

Bão số 9: Phớt lờ kiến nghị của huyện, đơn vị chủ quản để Pano đè sập 3 nhà dân  - Ảnh 3.

Rất may mắn dù ngã đổ làm sập nhà dân, nhưng không xảy ra thương vong về người.

Vào sáng cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Đỗ Thiết Khiêm cho biết: Khi cấp phép, dựng cụm pano này, không có tổ chức và cá nhân nào báo cáo nên huyện không thể biết chủ sở hữu cụm pano quảng cáo này chính xác là của ai.

“Từ nhiều tháng trước khi bão số 9 vào, huyện đã gửi văn bản cảnh báo nguy hiểm, kiến nghị tháo dỡ nhưng không làm, giờ pano ngã đổ gây hại cho dân thì cá nhân, tổ chức nào dựng lên phải tự xử lý, không thể bắt huyện phải đi thu dọn được”, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Đỗ Thiết Khiêm nói.

Theo thông tin ban đầu mà PV tìm hiểu, vị trí dựng cụm Pano quảng cáo trên thuộc quyền quản lý của Ban quản lý Khu kinh tế (BQL KKT) Dung Quất. Sau khi trao đổi qua điện thoại, đại diện BQL KKT Dung Quất cho biết, sẽ kiểm tra lại và cung cấp thông tin sau.

Nguồn: https://danviet.vn/pano-hang-chuc-tan-de-sap-nha-dan-sau-bao-so-9-vi-kien-nghi-cua-chinh-quyen-roi-vao-im-lang-20201102094408723.htm

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang