Quảng Ngãi: Những người ở tuyến đầu khắc phục hậu quả vùng tâm bão số 9

Chỉ 72 giờ khi bão số 9 đi qua Quảng Ngãi, 100 trung tâm huyện, thành được khôi phục điện số lượng cây ngã đổ khủng ở các tuyến đường nội thành được dọn dẹp hàng chục ngàn ngôi nhà hư hỏng nặng được lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên sửa chữa

Chỉ 72 giờ khi bão số 9 đi qua Quảng Ngãi, 100 trung tâm huyện, thành được khôi phục điện số lượng cây ngã đổ khủng ở các tuyến đường nội thành được dọn dẹp hàng chục ngàn ngôi nhà hư hỏng nặng được lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên sửa chữa

Tuy có muộn hơn so với mốc thời gian mà Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã hứa tại cuộc họp ngày 29/10 (ngay sau bão số 9 vừa qua), nhưng không thể phủ nhận rằng Điện lực (PC) Quảng Ngãi, cùng sự tăng cường của hàng loạt đơn vị điện lực các tỉnh bạn đã khắc phục xong một khối lượng hệ thống đường dẫn, truyền bị hư hỏng quá nặng.

Quảng Ngãi: Những người ở tuyến đầu khắc phục hậu quả vùng tâm bão số 9  - Ảnh 1.

Quảng Ngãi: Những người ở tuyến đầu khắc phục hậu quả vùng tâm bão số 9  - Ảnh 2.

Đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang luôn là những người đi đầu trong giúp dân khắc phục hậu quả bão số 9.

Theo thống kê bão số 9 đã làm 769 cột lưới điện trung thế, 795 cột lưới điện hạ thế ở tỉnh Quảng Ngãi bị nghiêng, gãy đổ. Các khu vực bị thiệt thại nặng  nhất: Mộ Đức, Bình Sơn, Sơn Tịnh và Nghĩa Hành.

Cùng với PC Quảng Ngãi, EVN Việt Nam đã huy động để tăng cường lực lượng từ 10 Công ty Điện lực tỉnh bạn đến hỗ trợ, với tổng cộng khoảng 850 người để khôi phục cấp điện ở vùng tâm bão số 9 Quảng Ngãi

Quảng Ngãi: Những người ở tuyến đầu khắc phục hậu quả vùng tâm bão số 9  - Ảnh 3.

Chỉ trong vòng 48 giờ kể từ khi bão đi qua, hàng ngàn tấn rác cây ngã đổ đã được công nhân môi trường Quảng Ngãi thu dọn.

Quảng Ngãi: Những người ở tuyến đầu khắc phục hậu quả vùng tâm bão số 9  - Ảnh 4.

Đường nội thành Quảng Ngãi đã thông thoáng, sạch đẹp sau bão số 9.

Đến thời điểm này, PC Quảng Ngãi đã khôi phục và cung cấp điện đạt 96% trong toàn tỉnh. Hiện chỉ còn một số điểm dân cư huyện Mộ Đức, Bình Sơn vẫn còn ngập nước và khu vực sạt lở ở huyện miền núi Trà Bồng chưa thể khắc phục, cung cấp được điện trở lại cho người dân.

Quảng Ngãi: Những người ở tuyến đầu khắc phục hậu quả vùng tâm bão số 9  - Ảnh 5.

Quảng Ngãi: Những người ở tuyến đầu khắc phục hậu quả vùng tâm bão số 9  - Ảnh 6.

Điện lực Quảng Ngãi cùng với lực lượng hỗ trợ từ các tỉnh bạn, dầm mưa, lội nước để khắc phục hư hỏng, cung cấp điện cho các vùng quê ở tâm bão số 9 Quảng Ngãi.

Với phương châm điện sáng đến đâu, viễn thông sẽ khôi phục đến đó, cùng các nhà mạng khác, VNPT Quảng Ngãi cũng đã huy động hàng ngàn lượt công nhân và đến nay, cơ bản cũng đã khôi phục xong mạng lưới viễn thông bị ngã đổ, đứt ở các khu vực do VNPT Quảng Ngãi đảm nhận.

Đặc biệt hơn cả đó là lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, những người luôn có mặt ở tuyến đầu các thời điểm trước, trong và sau bão số 9.

Quảng Ngãi: Những người ở tuyến đầu khắc phục hậu quả vùng tâm bão số 9  - Ảnh 7.

Quảng Ngãi: Những người ở tuyến đầu khắc phục hậu quả vùng tâm bão số 9  - Ảnh 8.

VNPT Quảng Ngãi làm xuyên đêm để khôi phục lại hệ thống viễn thông được giao phụ trách.

Chiều 5/11, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đặng Minh Thảo, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết, từ sau bão số 9 đến nay, đã huy động ước trên 30.000 lượt đoàn viên, thanh niên trong tỉnh giúp dân khắc phục hậu quả.

Cùng sự hỗ trợ từ các cấp ngành T.Ư và địa phương, những lực lượng, đơn vị nêu trên là “điểm” sáng đã góp sức, chung tay giúp người dân bị thiệt hại ở vùng tâm bão số 9 Quảng Ngãi sớm khôi phục, ổn định cuộc sống và phát triển sản xuất trở lại sau thiên tai.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-ngai-nhung-nguoi-o-tuyen-dau-khac-phuc-hau-qua-vung-tam-bao-so-9-20201105170659795.htm

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang