Quảng Ngãi di dời 300 người dân vì vết nứt núi sạt lở kéo dài

Vết nứt núi điểm Nước Lô và Gò Khôn (xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) đang tiếp tục lan rộng, UBND xã Ba Giang đã tiến hành di dời khẩn cấp hơn 300 người dân.

Vết nứt núi điểm Nước Lô và Gò Khôn (xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) đang tiếp tục lan rộng, UBND xã Ba Giang đã tiến hành di dời khẩn cấp hơn 300 người dân.

Tình trạng sạt lở núi tại điểm Nước Lô (xã Ba Giang) ngày càng rõ rệt hơn và phát sinh thêm nhiều điểm sạt lở mới. Đến hiện tại, điểm sạt lở này đã kéo dài qua đến khu vực điểm trường mầm non Ba Giang tại thôn Nước Lô.

Bà Trần Thị Thanh Thúy, Chủ tịch UBND xã Ba Giang cho biết, toàn bộ trụ sở cơ quan phải mượn nhà dân để làm việc. Đối với Trạm Y tế xã Ba Giang cũng phải di chuyển đến địa điểm mới vì nguy cơ sạt lở núi đe dọa.

UBND xã Ba Giang đã di dời 27 hộ dân thôn Nước Lô có nguy cơ bị ảnh hưởng sạt lở núi đến khu vực an toàn, công trình kiên cố để tránh trú.

Tại điểm sạt lở núi Gò Khôn đang đe dọa 28 hộ dân và UBND xã cũng đã yêu cầu di dời toàn bộ người dân nơi đây đến khu vực an toàn.

Sạt lở núi đe dọa đến sát mép nhà dân, các hộ dân được UBND xã Ba Giang di dời tránh trú. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp

Tất cả học sinh các trường học trên địa bàn xã Ba Giang đều được nghỉ học do nguy cơ sạt lở núi phía sau trường học. Đối với thôn Ba Nhà (xã Ba Giang) đã hoàn toàn bị cô lập, không thể lưu thông. UBND xã Ba Giang đã yêu cầu 20 hộ dân có nguy cơ vùng sạt lở di dời đến các địa điểm an toàn trong thôn. Người dân không nên tự ý di chuyển hoặc đi đến đến các vùng cảnh báo nguy cơ.

Chủ tịch UBND xã cho biết: “Như vậy, toàn xã di dời khẩn cấp 75 hộ, hơn 300 nhân khẩu và đến nay đảm bảo an toàn trước bão số 10″.

Hiện tại, tuyến đường đi xã Ba Giang vẫn ngổn ngang đất đá, các sông suối đã chia cắt một số tuyến đường, việc đi lại gặp khó khăn.

>>Sạt lở núi tại xã Ba Giang:

Nứt núi đã khiến những tảng đá to bị đổ xuống nằm chênh vênh gây nguy hiểm ở Nước Lô. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp

Những tảng đá có thể đổ sập bất cứ lúc nào khi mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp

Đất đá đổ xuống, vùi lấp hoa màu, cây cối. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp

Một căn nhà ngay dưới điểm sạt lở. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp

Đường xá lên xã Ba Giang bị đất đá vùi lấp, đi lại gặp khó khăn. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp

Trụ sở UBND xã Ba Giang đã mượn tạm một nhà dân kiên cố để làm việc. Ảnh do UBND xã Ba Giang cung cấp

NGUYỄN TRANG

Nguồn: https://baomoi.com/quang-ngai-di-doi-300-nguoi-dan-vi-vet-nut-nui-sat-lo-keo-dai/c/36916973.epi

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang