Quảng Ngãi: Cảnh cáo nhà thầu đập dâng để 38 công nhân kêu cứu giữa sông Trà Khúc

TTO – Liên quan vụ 38 công nhân kêu cứu giữa sông Trà khúc trong đêm, nhà thầu đập dâng Đồng Khánh và Tân Nam bị cảnh cáo vì vi phạm quy định phòng chống bão lũ.

TTO – Liên quan vụ 38 công nhân kêu cứu giữa sông Trà khúc trong đêm, nhà thầu đập dâng Đồng Khánh và Tân Nam bị cảnh cáo vì vi phạm quy định phòng chống bão lũ.

Cảnh cáo nhà thầu đập dâng để 38 công nhân kêu cứu giữa sông Trà Khúc - Ảnh 1.

Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc, nơi 38 công nhân kêu cứu trong đêm – Ảnh: T.M

Ngày 3-11, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi (chủ đầu tư dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc) cho biết đơn vị đã ra quyết định cảnh cáo Công ty cổ phần xây dựng Tân Nam và Công ty TNHH xây dựng Đồng Khánh vì không thực hiện nghiêm công tác phòng, chống bão lũ tại dự án đập dâng hạ lưu Trà Khúc.

Theo đó, chủ đầu tư dự án cảnh cáo lần 1 đối với 2 nhà thầu nêu trên vì chủ quan, thiếu trách nhiệm trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống bão số 9.

Cùng với đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan giải trình, kiểm điểm trách nhiệm và cam kết khắc phục, không để xảy ra sự cố tương tự.

“Nếu các nhà thầu này vi phạm 3 lần sẽ bị xử phạt, chấm dứt hợp đồng theo quy định. Có 4 cá nhân thuộc Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của dự án cũng bị cảnh cáo”, lãnh đạo ban cho biết.

Theo chủ đầu tư dự án, đơn vị đã chủ động, quyết liệt tổ chức thực hiện công tác phòng, chống bão số 9 và mưa lũ theo chỉ đạo của tỉnh Quảng Ngãi. Sự cố 38 công nhân còn ở công trình khi lũ đổ về là thiếu sót của chủ đầu tư nên xin rút kinh nghiệm sâu sắc.

Trước đó, tối 28-10, sau khi bão số 9 tan, trong khi tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại rất nặng nề, lũ trên các sông tại tỉnh Quảng Ngãi, trong đó có sông Trà Khúc lên rất nhanh làm ngập sâu khu vực lán trại thi công đập dâng nên 38 công nhân hoảng loạn cầu cứu.

Tối cùng ngày, sự việc được báo cáo cho cục Cứu nạn Cứu hộ. May mắn, trong đêm nước lũ rút nhanh nên không ảnh hưởng tính mạng các công nhân.

Sáng 29-10, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã dùng canô di chuyển ra khu vực lán trại giữa sông Trà Khúc đưa 38 công nhân vào bờ an toàn.

Nguồn: https://tuoitre.vn/canh-cao-nha-thau-dap-dang-de-38-cong-nhan-keu-cuu-giua-song-tra-khuc-20201103154155233.htm

Related Posts

lên đầu trang