Quảng Nam: Sơ tán hơn 1.500 hộ dân trong vùng sạt lở đến nơi an toàn

Chiều 10/11, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 địa bàn huyện xảy ra mưa lớn dễ gây ra sạt lở đất, lũ ống đe dọa đến tính mạng người dân nên chính quyền địa phương đã quyết định sơ tán hơn 1.000 hộ dân.

Chiều 10/11, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 địa bàn huyện xảy ra mưa lớn dễ gây ra sạt lở đất, lũ ống đe dọa đến tính mạng người dân nên chính quyền địa phương đã quyết định sơ tán hơn 1.000 hộ dân.

Theo đó, chính quyền huyện Nam Trà My đã sơ tán tập trung 3.329 người dân/1.083 hộ và sơ tán xen ghép ở các nhà dân là 1.606 người dân/543hộ dân ở 10 xã trong huyện Nam Trà My đến các nơi an toàn như: trụ sở UBND các xã, trường học, nhà văn hóa;… các công trình ở kiến cố.

“Chính quyền huyện đủ cung cấp lương thực, thực phẩm cho bà con địa phương trong thời gian sơ tán tập trung này. Dự kiến, trong tối nay, lực lượng chức năng sẽ sơ tán xong các hộ dân nằm trong vùng nguy cơ sạt lở đất đá đến nơi an toàn”-ông Dũng nói.

Sơ tán của người dân ở vùng nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam ông Lê Trí Thanh yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành; các địa phương tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm Công điện về chủ động ứng phó bão số 12 (ETAU) và tình hình mưa lũ.

Theo đó, các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo kiểm tra, rà soát, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà nước, đồng thời đảm bảo lương thực, các nhu cầu thiết yếu tại nơi tổ chức sơ tán tập trung.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu các đơn vị quản lý hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện tăng cường công tác thông tin đến chính quyền, nhân dân vùng hạ du biết về công tác vận hành điều tiết hồ để chủ động các phương án ứng phó.

Tấn Thành – Chí Đại

Nguồn: https://baomoi.com/quang-nam-so-tan-hon-1-500-ho-dan-den-noi-an-toan/c/36982043.epi

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang