Quảng Nam: Lũ quét ào ào đổ về kinh hoàng, lại thêm 1 ngôi làng ở xã Trà Leng bị 'xoá sổ'

Một trận lũ quét kinh hoàng khiến một ngôi làng ở xã Trà Leng bị 'xóa sổ', rất may không gây thiệt hại về người.Sau 2 cơn bão số 9 và số 10, hôm qua (6/11)…

Một trận lũ quét kinh hoàng khiến một ngôi làng ở xã Trà Leng bị ‘xóa sổ’, rất may không gây thiệt hại về người.

Sau 2 cơn bão số 9 và số 10, hôm qua (6/11), ngôi làng Tắc Pát ở huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị “xóa sổ”, hàng chục ngôi nhà chìm trong biển nước. Ảnh chụp màn hình VTC News

Sáng 7.11, bà Lê Thị Thu Hằng, Phó bí thư Đảng ủy xã Trà Leng (H.Nam Trà My, Quảng Nam), cho biết, một trận lũ quét kinh hoàng vừa xảy ra tại địa phương khiến một ngôi làng bị “xóa sổ” hoàn toàn.

14 ngôi nhà ở thôn 2 (xã Trà Leng) bị cuốn trôi do lũ quét. ẢNH: H.THỌ

Theo bà Hằng, ngày 6.11, do ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn xã Trà Leng có mưa nặng hạt. Tầm 16 giờ cùng ngày, trận lũ quét nhấn chìm 14 ngôi nhà của người dân ở làng Tắc Pát, thôn 2, xã Trà Leng.

Cũng theo bà Hằng, đợt bão số 9, làng Tắc Pát có 12 ngôi nhà đổ sập khi lũ quét qua và hôm qua (6.11), 14 ngôi nhà còn lại trong làng cũng bị nhấn chìm trong biển nước. Rất may, thời điểm xảy ra lũ quét, toàn bộ người dân đã được sơ tán đến nơi an toàn nên không có thương vong về người.

Không chỉ nhấn chìm nhà cửa của dân, trận lũ quét còn khiến điểm trường tiểu học khu dân cư Tắc Pát đổ sập và chốt bảo vệ rừng Tăk Xoai đứng trước nguy cơ bị “hà bá” nuốt chửng khi mực nước đã mấp mé công trình này.

26 ngôi nhà bị lũ quét nhấn chìm, làng Tắc Pát bỗng chốc biến thành sông. (Ảnh: Lê Hằng)

Hơn 1.000 cây sâm Ngọc Linh bị vùi lấp

Ông Hồ Văn Dang, Phó chủ tịch UBND xã Trà Linh (Nam Trà My), cho biết bão số 9 kèm theo mưa lớn những ngày qua đã khiến 1.035 cây sâm Ngọc Linh loại từ 3 đến 6 tuổi (sâm làm giống) của 9 hộ dân tại thôn 3 bị thiệt hại.

Hơn 1.000 cây sâm Ngọc Linh bị vùi lấp, ẢNH: H.THỌ

Nguyên nhân là do sâm trồng ở khu vực có độ dốc lớn nên bị nước lũ cuốn trôi, sạt đất vùi lấp. Ngoài ra, bão cũng khiến nhiều cây cổ thụ ngã đổ, đè dập các vườn sâm của người dân.

Trước đó, bão số 6 cũng khiến nhiều vườn sâm ở thôn 2 xã Trà Linh bị vùi lấp, cuốn trôi, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Trong khi đó, theo một lãnh đạo UBND H.Nam Trà My, địa phương đã tiến hành sơ tán khoảng 1.500 hộ dân với hơn 7.000 nhân khẩu ở 10 xã có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Trước đó, chiều 28.10, tại thôn 1 (xã Trà Leng), trận sạt lở núi kinh hoàng làm 15 ngôi nhà bị vùi lấp, 9 người tử vong và 13 người mất tích. 

Nhiều ngôi nhà bị sạt lở và trôi dạt xuống dòng lũ dữ. (Ảnh: Lê Hằng)

Tổng hợp từ TNO, VTC News

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/quang-nam-lu-quet-ao-ao-do-ve-kinh-hoang-lai-them-1-ngoi-lang-o-xa-tra-leng-bi-xoa-so

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang