Quảng Nam: Hồ chứa nước Phú Ninh bắt đầu xả lũ điều tiết

Sáng ngày 7/11, Công ty TNHH một thành viên Khai thác thủy lợi Quảng Nam (Công ty) đã phát đi thông báo xả lũ điều tiết tại hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Quảng Nam- hồ chứa nước Phú Ninh.

Sáng ngày 7/11, Công ty TNHH một thành viên Khai thác thủy lợi Quảng Nam (Công ty) đã phát đi thông báo xả lũ điều tiết tại hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Quảng Nam- hồ chứa nước Phú Ninh.

Theo Công ty, thực hiện quy trình vận hành điều tiết hồ chứa nước Phú Ninh; Phương án ứng phó thiên tai năm 2020 và quy chế phối hợp PCLB hồ chứa nước Phú. Công ty thông báo, hiện mực nước hồ Phú Ninh vào lúc 8h ngày 7/11 là 30,90m. Mực nước hạ lưu tại trạm TV Tam Kỳ lúc 7h00 ngày 7/11 là 0,82m.

Chiều ngày 7/11 hồ Phú Ninh bắt đầu xả lũ điều tiết.

Công ty sẽ xã điều tiết qua tràn số 2 với lưu lượng từ 55 m3/s đến 300 m3/s, thời điểm bắt đầu mở tràn là 14h ngày 7/11. Công ty thông báo và đề nghị các đơn vị liên quan và người dân hạ du được biết để chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản… giảm thiểu các thiệt hại có thể xảy ra. 

Một góc đập Tư Yên thuộc hồ chứa nước Phú Ninh.

Được biết, hồ chứa nước Phú Ninh có sức chứa khoảng 500 triệu mét khối, là công trình thủy lợi lớn nhất của Quảng Nam. Hệ thống đầu mối bao gồm 1 đập chính, 5 đập phụ, 3 tràn xả lũ, 3 cống lấy nước và 1 nhà máy thủy điện.

Công trình có nhiệm vụ chính là cấp nước tưới cho khoảng 23.000ha đất sản xuất nông nghiệp của một số địa phương thuộc tỉnh Quảng Nam. Hồ chứa nước Phú Ninh được xếp là 1 trong 6 công trình thủy lợi quan trọng quốc gia và hồ này cũng được xếp hạng là danh thắng quốc gia.

Nguồn: http://daidoanket.vn/quang-nam-ho-chua-nuoc-phu-ninh-bat-dau-xa-lu-dieu-tiet-522897.html

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang