Quảng Nam: Gia đình chủ mất tích sau vụ lở đất, chú chó ngồi chờ nhiều ngày liền

Trong thời gian qua, những vụ sạt lở ở Quảng Nam liên tiếp xảy ra đã làm nhiều người, nhà cửa, tài sản bị vùi trong đất cát.

Trong thời gian qua, những vụ sạt lở ở Quảng Nam liên tiếp xảy ra đã làm nhiều người, nhà cửa, tài sản bị vùi trong đất cát.

Và mới đây, clip ghi lại cảnh một chú chó nhỏ đứng trước căn nhà bị san phẳng sau vụ sạt lở đất để chờ chủ làm dân mạng rất xúc động.

Gia đình chủ mất tích sau vụ lở đất, chú chó ngồi chờ nhiều ngày liền - Hình 1
Bài viết nhận được sự quan tâm của nhiều người. (Ảnh: Chụp màn hình)

Chú chó ngồi chờ chủ trước ngôi nhà bị san phẳng sau trận lở đất

Vừa qua, tài khoản S.P.T.N đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một chú chó nhỏ đang ngồi bên lề đường ngổn ngang đất cát. Theo video ấy, “cậu bạn 4 chân” này liên tục nhìn về xa xăm, có khi lại tru lên những tiếng gọi nhưng đáp lại lời em chỉ là âm thanh của núi rừng. Được biết, đi kèm bài viết kể trên, người này còn chia sẻ dòng trạng thái: “Chú chó đợi chủ về nhưng chủ đã bị mất tích chưa tìm ra”.

Gia đình chủ mất tích sau vụ lở đất, chú chó ngồi chờ nhiều ngày liền - Hình 2
Đã nhiều ngày trôi qua, chú chó vẫn kiên nhẫn ngồi chờ chủ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Ngoài ra, tài khoản này còn cho biết thêm vụ việc sạt lở kể trên xảy ra tại Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Còn chú chó thì đứng chờ ngay tại căn nhà bị vùi lấp bởi đất đá của chủ.

Dưới phần bình luận, S.P.T.N chia sẻ thông tin, nhìn cảnh tượng kể trên, nhiều người không khỏi đau lòng. Vì thương chú chó nhỏ, những hộ dân xung quanh đã mang cơm đến cho nó ăn. Thế nhưng, khi đưa chú cún ấy rời khỏi căn nhà chủ cũ, em ấy nhất quyết không chịu đi và tiếp tục chờ đợi.

Cộng đồng mạng: “Chú chó quá trung thành”

Đoạn clip kể trên sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã làm nhiều người rất xúc động. Ngay dưới bài viết, một số dân mạng chia sẻ những dòng cảm xúc của mình, trong đó ai nấy đều bày tỏ sự thương cảm đến những nạn nhân trong vụ lở đất này và cả chú chó trung thành. Họ cũng cầu mong rằng, trong thời gian tới đây sẽ không còn vụ việc nào tương tự nào xảy ra nữa.

Gia đình chủ mất tích sau vụ lở đất, chú chó ngồi chờ nhiều ngày liền - Hình 3
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Chú chó trung thành, nhìn mà thương. Ánh mắt nhìn trong vô vọng luôn”.

“Mong sao phép màu sẽ xảy ra với những người chủ của em. Lá lành đùm lá rách thiệt, mọi người xung quanh đó vẫn không quên chú chó này”.

“Những ngày qua đọc tin về những vụ sạt lở đất mà nhói lòng quá. Cầu mong mưa thuận gió hòa”.

Có thể nói, chó là loài động vật trung thành thường được làm thú cưng hoặc vật nuôi giữ nhà. Trên mạng xã hội, không ít lần các bạn trẻ cảm thấy rất xúc động trước những câu chuyện về “bạn nhỏ 4 chân”.

Mới đây, cư dân mạng đã truyền nhau đoạn clip đặc biệt về chú cún nhỏ lông màu đen đang quấn quýt bên mộ đá, chiếc đuôi luôn vẫy không ngừng. Được biết, chủ nhân của nó qua đời đã 3 năm. Và kể từ thời điểm ấy đến nay, ngày nào nó cũng nằm cạnh mộ sau mỗi bữa ăn hoặc khi thức dậy.

Gia đình chủ mất tích sau vụ lở đất, chú chó ngồi chờ nhiều ngày liền - Hình 4
Chú chó ngồi cạnh mộ chủ ở miền Tây. (Ảnh: Cắt từ clip)

Có thể nói, câu chuyện về những chú chó trung thành luôn khiến chúng ta cảm thấy bất ngờ và xúc động. Còn bạn cảm thấy như thế nào về sự việc của những chú chó kể trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Cảm động chú chó trung thành đi theo chủ nhặt ve chai “Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo” là câu nói quen thuộc với nhiều người. Một trong những ý chính của tục ngữ này là đề cao lòng trung thành của loài vật bốn chân kia. Không phải chú chó nào cũng may mắn, được nhận nuôi trong gia đình giàu sang, sung túc. Thế nhưng, lòng trung thành…

Nguồn: https://vietgiaitri.com/gia-dinh-chu-mat-tich-sau-vu-lo-dat-chu-cho-ngoi-cho-nhieu-ngay-lien-20201112i5369431/

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang