Quảng Nam: Bắt được rắn lạ có dấu mũi tên ở đầu

Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam cho biết, con rắn mà anh em anh Nguyễn Hữu Lâm bắt được là rắn ri cá, thuộc họ rắn nước Colubridae, có vảy Squamta.

Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam cho biết, con rắn mà anh em anh Nguyễn Hữu Lâm bắt được là rắn ri cá, thuộc họ rắn nước Colubridae, có vảy Squamta.

Vào tháng 11/2013, người dân Vân Cai của xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam, anh Nguyễn Hữu Lâm (25 tuổi) đã bắt được con rắn dài gần 1m, nặng khoảng 6 lạng có nhiều khoanh tròn từ đầu đến đuôi, đặc biệt trên đầu có chấm màu đen mũi tên, dưới bụng có nốt màu đen như nốt ruồi.

Anh Lâm cho biết anh cùng anh trai là Nguyễn Hữu Khánh thấy con rắn ngay trước khu vực Bệnh viện cũ của huyện Núi Thành nằm trên Quốc lộ 1A nên đã bắt đem về nhà.

Con rắn alaj người dân bắt được

Con rắn lạ do anh Nguyễn Hữu Lâm bắt được

Sau đó, người dân nghe tin anh em anh Lâm bắt được con rắn lạ nên đến nhà xem ngày một đông.  Có người dân hỏi mua con rắn này với giá 600.000 đồng về nuôi làm…cảnh nhưng anh em anh Lâm nhất quyết không bán.

Ngày 19/11, Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam cho biết, con rắn mà anh em anh Nguyễn Hữu Lâm bắt được là rắn ri cá, thuộc họ rắn nước Colubridae, có vảy Squamta. Loài rắn ri cá sinh sống chủ yếu ở miền sông nước ở miền nam và không nguy hiểm cho người dân khi bị rắn này cắn. Rắn ri cá ăn thịt ngon.

Vào tháng 5/2014, anh Bình – một thợ săn thiện nghệ trú tại xã Tiên Nguyên, Quang Bình, Hà Giang cũng đã bắt được một con rắn có màu sắc kỳ lạ. Theo một số người dân, trên đầu ‘con vật lạ’ có chữ ‘thiên’ và là con rắn lớn nhất từng xuất hiện này gây xôn xao cả một vùng quê.

Nhiều người đến xem, chụp ảnh rắn

Nhiều người đến xem, chụp ảnh rắn

Nói về sự việc này, bà Lò Mùi Hàn, Chủ tịch UBND xã Tiên Nguyên, khẳng định:

“Chuyện người dân đồn thổi những câu chuyện mê tín dị đoan về rắn hoàn toàn không có căn cứ. Bản thân tôi đã cùng với đoàn của bên kiểm lâm huyện lên xem, chính xác con vật mà anh Bình bắt được là con trăn, vì người dân ở vùng này ít khi bắt được trăn nên lầm tưởng đó là rắn lạ”.

Bà Hàn cũng cho biết đã yêu cầu anh Bình không được phép bán con trăn này ra bên ngoài mà kết hợp với bên kiểm lâm huyện tổ chức thả trăn ra rừng tự nhiên.

Nguồn: https://m.soha.vn/xa-hoi/quang-nam-bat-duoc-ran-la-co-dau-mui-ten-o-dau-20140921140620529.htm

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang