Phòng tránh bão số 13: TT-Huế sơ tán khẩn cấp hơn 37.000 dân

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão Vanco (bão số 13), UBND tỉnh TT-Huế đã họp trực tuyến với các sở, ban, ngành, địa phương triển khai giải pháp ứng phó. Cuộc họp do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão Vanco (bão số 13), UBND tỉnh TT-Huế đã họp trực tuyến với các sở, ban, ngành, địa phương triển khai giải pháp ứng phó. Cuộc họp do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì.

Phòng tránh bão số 13: TT-Huế sơ tán khẩn cấp hơn 37.000 dân - Hình 1

UBND tỉnh TT-Huế họp trực tuyến

Tại cuộc họp, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh thông tin mực nước trên sông Hương và sông Bồ dự kiến tiếp tục lên trên mức trên báo động III.

Đến 15h ngày 11/11, khoảng 12.000 hộ dân với hơn 37.000 khẩu tại các vùng nguy hiểm ở tỉnh được sơ tán đến nơi an toàn. 1.000 tấn gạo và nhiều tấn lương thực từ nguồn hỗ trợ của tỉnh được chuyển đến các địa phương để cấp phát cho người dân.

Phòng tránh bão số 13: TT-Huế sơ tán khẩn cấp hơn 37.000 dân - Hình 2

Nhiều người dân TP.Huế đã phải di chuyển bằng ghe do nước ngập

Phòng tránh bão số 13: TT-Huế sơ tán khẩn cấp hơn 37.000 dân - Hình 3

Phòng tránh bão số 13: TT-Huế sơ tán khẩn cấp hơn 37.000 dân - Hình 4

Tại nhiều tuyến đường, nước đã ngập vào nhà dân

Sau khi lắng nghe ý kiến các bên liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu chính quyền địa phương tiếp tục túc trực 24/24, thường xuyên nắm bắt thông tin, tổ chức di dân vùng xung yếu; cử lực lượng ứng trực sẵn sàng ứng cứu cho người dân khi cần thiết. Tuyệt đối không để người dân bị chia cắt do lũ lụt mà không được ứng cứu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong vài ngày tới, bão VAMCO ( bão số 13) được dự báo sẽ lại tiếp tục đi vào biển Đông, sau đó ảnh hưởng đến vùng biển và đất liền khu vực miền Trung.

Yêu cầu cán địa phương cần theo dõi sát diễn biến của bão VAMCO để chủ động chỉ đạo, triển khai phương án ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Trong đó, chú trọng đến dự báo, thông tin kịp thời cho cơ quan chức năng và người dân chủ động phòng tránh. Lưu ý đến các khu vực xung yếu có thể xảy ra sạt lở, lũ quét để lên phương án di dời hợp lý.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, nhất là lực lượng quân đội, công an chủ động triển khai lực lượng, phương tiện để sẵn sàng cho công tác cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố trên biển, trên đất liền, cũng như hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do bão, lũ. Các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng lực lượng và phương tiện để cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu của địa phương.

“Bão VAMCO được dự báo là cơn bão mạnh, khi vào Biển Đông, do vậy, công tác ứng phó cần được triển khai sớm, kịp thời, quyết liệt, tránh tâm lý chủ quan có thể gây thiệt hại đáng tiếc”- Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tăng cường máy bơm tiêu thoát nước chợ Vinh Hiện phía sau đình Tây chợ Vinh vẫn bị ngập nặng, lực lượng chức năng đã tăng cường thêm máy bơm để tiêu thoát nước, giúp tiểu thương sớm trở lại kinh doanh. Theo ghi nhận của P.V, trong sáng 1/11, phía sau đình Tây chợ Vinh – một trong những điểm ngập nặng nhất trên địa bàn TP.Vinh vẫn chìm trong biển…

Nguồn: https://vietgiaitri.com/phong-tranh-bao-so-13-tt-hue-so-tan-khan-cap-hon-37000-dan-20201112i5369004/

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang