Nữ sinh Huế đạt giải Nhất cuộc thi 'Pháp luật học đường' có cơ hội được tuyển thẳng vào Đại học Luật Hà Nội

Sáng ngày 9/11, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc ‘Pháp luật học đường’ với sự tham gia của các Sở Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ LĐ-TB&XH….Sinh viên Nguyễn Huyền Trang (Trường Cao đẳng Y tế Huế) đoạt giải Nhất cuộc thi.

Sáng ngày 9/11, tại trụ sở Bộ Tư pháp đã diễn ra Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc ‘Pháp luật học đường’ với sự tham gia của các Sở Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ LĐ-TB&XH….Sinh viên Nguyễn Huyền Trang (Trường Cao đẳng Y tế Huế) đoạt giải Nhất cuộc thi.

Buổi lễ nhằm tôn vinh những gương mặt tiêu biểu đạt thành tích cao tại vòng chung kết, bao gồm 26 thí sinh trong đó: 1 giải Nhất (Nguyễn Huyền Trang – Trường Cao đẳng Y tế Huế); 3 giải Nhì (Nguyễn Minh Đạm – THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên; Vũ Thị Hà – THPT Tiên Du số 1, Bắc Ninh và Nguyễn Tú Thạnh – Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Long An); 6 giải Ba và 16 giải Khuyến khích.

Thí sinh đạt giải Nhất – Nguyễn Huyền Trang

Thí sinh đạt giải Nhất được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; thí sinh đạt giải Nhì, Ba được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội; thí sinh đạt giải Khuyến khích được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Có 05 trường học được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 05 cơ sở giáo dục nghề nghiệp được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và 10 địa phương tiêu biểu, 17 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tổ chức Cuộc thi được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Các tổ chức được tặng Bằng khen

Phát biểu trong buổi lễ, bà Ngô Quỳnh Hoa (Phó Vụ trưởng, vụ Phổ biến Giáo dục Pháp luật, Bộ Tư pháp) cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, đây là cuộc thi tìm hiểu về Pháp luật uy tín nhất, có nội dung phong phú, thiết thực thu hút được sự tham gia đông đảo của học sinh, sinh viên trong cả nước”.

Bà Ngô Quỳnh Hoa phát biểu tại buổi lễ

“Em thấy đây là một sân chơi rất bổ ích, em tham cuộc thi với mong muốn trau dồi và học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng về pháp luật”- Em Nguyễn Minh Đạm – thí sinh đạt giải Nhì chia sẻ.

Thí sinh đạt giải Nhì tại cuộc thi

“Pháp luật học đường” là Cuộc thi đầu tiên về kiến thức pháp luật được tổ chức ở quy mô toàn quốc theo hình thức thi trực tuyến phối hợp giữa Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cuộc thi tạo một sân chơi rất bổ ích, ý nghĩa, góp phần trang bị kiến thức pháp luật cho học sinh, sinh viên. Đặc biệt, với các cá nhân đạt giải Nhất có cơ hội được tuyển thẳng vào Đại học Luật Hà Nội.

Thùy Linh – Phương Thảo

Nguồn: https://baomoi.com/nu-sinh-hue-dat-giai-nhat-cuoc-thi-phap-luat-hoc-duong-co-co-hoi-duoc-tuyen-thang-vao-dai-hoc-luat-ha-noi/c/36969211.epi

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang