Nhiều nơi ở Phú Yên bị chia cắt do ngập lụt, 1 người bị thương

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, bão số 12 gây mưa to và gió giật rất mạnh trên địa bàn tỉnh Phú Yên, lượng mưa đo được tại các địa phương từ 73,8-283mm, khiến nhiều nơi bị chia cắt.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, bão số 12 gây mưa to và gió giật rất mạnh trên địa bàn tỉnh Phú Yên, lượng mưa đo được tại các địa phương từ 73,8-283mm, khiến nhiều nơi bị chia cắt.

Nước đang lên rất nhanh.

Tại tỉnh Phú Yên có 1 người bị thương, 3 nhà bị sập, hư hỏng, mưa kèm theo gió giật mạnh cũng khiến một phòng học Trường mầm non xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa bị tốc mái, nhiều cây xanh trên địa bàn thành phố Tuy Hòa và các huyện Phú Hòa, Sông Hinh bị bật gốc.

Người dân hối hả chạy lũ sau khi bão tan.

Bão số 12 làm ảnh hưởng 37/58 xuất tuyến trug áp, gây mất điện 64/110 xã, phường, thị trấn. Về giao thông, tuyến quốc lộ 29 tại tràn qua đường Km76+160 thuộc xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh nước ngập sâu 0,5m gây ách tắc giao thông, nhiều đoạn nước ngập sâu, chảy xiết, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương đã cắm biển cảnh báo, biển cấm người qua lại.

Người dân di dời vật nuôi đến nơi an toàn.

Tỉnh Phú Yên cũng đã di dời 2.184 hộ/5.850 khẩu tại nơi trũng thấp, ven biển đến nơi an toàn. Tại huyện Tây Hòa, do mưa lớn từ tối 9-11 đến sáng 10-11, đến trưa nay, khiến nước sông Bánh Lái lên nhanh làm ngập sâu cầu Bến Nhiễu và cầu Bến Trâu, gây chia cắt giao thông hai xã Hòa Mỹ Đông và Hòa Mỹ Tây.

Đường đi đã ngập trong nước lũ.

Bờ tràn tại các thôn Phú Diễn Trong, Mỹ Thuận Trong, Phú Mỹ thuộc xã Hòa Đồng cũng bị ngập lụt, gây chia cắt. Hiện UBND xã đã bố trí lực lượng túc trực tại các vị trí này để ngăn cấm người qua lại. Hiện tại tỉnh Phú Yên đã hết mưa, tuy nhiên gió vẫn giật mạnh.

Nước lũ dâng cao khiến một số nơi bị chia cắt.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên cho biết, sau bão dự báo khu vực Phú Yên sẽ có mưa rất to, với tổng lượng phổ biến từ 200-400mm/đợt có khả năng gây ra lũ, lũ ống, lũ quyét và ngập lụt tại khu vực ven sông, vùng trũng thấp và sạt lở đất.

Minh Hằng

Nguồn: https://baomoi.com/nhieu-noi-o-phu-yen-bi-chia-cat-do-ngap-lut-1-nguoi-bi-thuong/c/36982081.epi

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang