Mưa lớn kéo dài, 1.000 ngôi nhà bị ngập nặng ở tỉnh Bình Định

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới và mưa kéo dài khiến nhiều huyện ở tỉnh Bình Định bị sạt lở, cô lập và hơn 1.000 ngôi nhà ngập nặng.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới và mưa kéo dài khiến nhiều huyện ở tỉnh Bình Định bị sạt lở, cô lập và hơn 1.000 ngôi nhà ngập nặng.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Hữu Khúc – Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân cho biết, lực lượng chức năng hiện đang khẩn trương di dời, túc trực các điểm đang bị ngập nặng do mưa lớn kéo dài.

“Mưa lớn kéo dài từ hôm qua (5/11) nên lượng nước các sông tại khu vực dâng cao khiến nhiều nơi bị chia cắt. Có hơn 1.000 ngôi nhà ở các xã bị ngập nặng. Hiện, lực lượng đang nhanh chóng di dời dân đến nơi an toàn và đảm bảo công tác phòng chống lũ lụt theo chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh”, ông Khúc cho hay.

Nhiều khu vực ở tỉnh Bình Định bị ngập sâu.

Theo báo cáo sơ bộ, nước lũ đã làm hư hỏng tuyến đường giao thông liên xã và hàng loạt tài sản khác của người dân bị nước lũ cuốn trôi. Trong đó, có 2 cây cầu bị hư hỏng khiến mọi sinh hoạt đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Cùng ngày, lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh cho biết, do ảnh hưởng hoàn lưu áp thấp nhiệt đới nên tại địa phương có mưa lớn khiến nước từ thượng nguồn đổ về gây ngập úng, chia cắt và cô lập một số khu dân cư. Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện, xã đã thực hiện di dời dân khẩn cấp vùng bị ngập lụt đến nơi an toàn.

“Mưa lớn gây sạt lở và chia cắt một số điểm dọc đường ven hồ Định Bình dẫn về trung tâm xã Vĩnh Kim; lượng đất, đá, cây cối đổ xuống khá lớn khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Chúng tôi đang di dời những hộ dân ở vùng sạt lở, nguy hiểm đến nơi an toàn và tiếp tục rà soát những khu vực nước lũ gây thiệt hại”, lãnh đạo huyện nói.

Trước tình hình mưa lũ tại tỉnh Bình Định, Sở GD-ĐT vừa chỉ đạo, giao quyền chủ động cho các trường căn cứ vào tình hình mưa, lũ thực tế ở địa phương để cho học sinh nghỉ học, nhằm đảm bảo an toàn.

Huyện Hoài Ân và An Lão cho toàn bộ học sinh nghỉ học; ở huyện Vĩnh Thạnh, toàn bộ học sinh của xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Kim nghỉ học; ở thị xã Hoài Nhơn, toàn bộ học sinh của xã Hoài Sơn, xã Hoài Phú nghỉ học.

THANH HẢI

Nguồn: https://baomoi.com/mua-lon-keo-dai-1-000-ngoi-nha-bi-ngap-nang-o-tinh-binh-dinh/c/36943418.epi

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang