Lâm Đồng: Bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi

Bốn đối tượng khai nhận đầu tháng 10, họ mang theo từ 30-40 triệu đồng để làm vốn, từ Hà Nội và Thanh Hóa vào thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng thuê nhà trọ ở để hành nghề cho vay nặng lãi.

Bốn đối tượng khai nhận đầu tháng 10, họ mang theo từ 30-40 triệu đồng để làm vốn, từ Hà Nội và Thanh Hóa vào thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng thuê nhà trọ ở để hành nghề cho vay nặng lãi.

Ảnh minh họa.

Ngày 3/11, Công an thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết đã bắt quả tang và đang tạm giữ 4 đối tượng gồm: Vũ Hữu Hưởng (32 tuổi) và Trần Quốc Thắng (25 tuổi), cùng trú tại thành phố Hà Nội; Nguyễn Sơn Lâm (22 tuổi) và Lê Thị Như Quỳnh (17 tuổi), cùng trú tại tỉnh Thanh Hóa, về hành vi cho vay nặng lãi.

Trước đó vào chiều tối 2/11, sau nhiều ngày mật phục, theo dõi, các trinh sát hình sự Công an thành phố Bảo Lộc phát hiện trên đường Đào Duy Từ (phường Lộc Phát) có 2 thanh niên lạ mặt với nhiều dấu hiệu bất thường nên đã bám theo.

Khi hai người này hẹn khách hàng vay tiền tại một địa điểm trên địa bàn phường Lộc Phát để lấy tiền lãi thì bị bắt quả tang và triệu tập về trụ sở cơ quan công an làm việc.

Hai đối tượng khai nhận là Vũ Hữu Hưởng và Trần Quốc Thắng. Cùng lúc này, một nhóm trinh sát hình sự khác đang mật phục bám theo 2 đối tượng gồm 1 nam, 1 nữ, có các dấu hiệu tương tự đang hẹn các khách hàng vay tiền để thu tiền lãi trên đường Hà Giang (phường Lộc Sơn, Bảo Lộc).

Sau khi bị bắt quả tang đang thu tiền lãi của các con nợ, 2 đối tượng Nguyễn Sơn Lâm và Lê Thị Như Quỳnh đã bị tạm giữ.

Tại cơ quan công an, 4 đối tượng khai nhận đầu tháng 10 đã từ Hà Nội và Thanh Hóa vào thành phố Bảo Lộc thuê nhà trọ ở để hành nghề cho vay nặng lãi.

Ban đầu, các đối tượng mang theo từ 30-40 triệu đồng để làm vốn cho vay. Sau đó, 4 người này in tờ rơi, rải trên các tuyến đường, khu vực công cộng trên địa bàn thành phố Bảo Lộc để tìm người vay.

Sau khi có người liên hệ vay tiền, nắm được tâm lý túng thiếu, cần tiền của khách hàng, các đối tượng tự đặt ra mức lãi suất từ 120-150% mỗi năm.

Mức lãi suất này được các đối tượng áp dụng theo ngày để thu tiền lãi và tự đưa ra thời hạn từ 10-15 ngày để thu tiền gốc cho vay. Do nguồn vốn ban đầu ít, các đối tượng chỉ cho khách hàng vay từ 1-5 triệu đồng/lượt vay.

Các đối tượng khai nhận đến thời điểm này đã cho khoảng 15-16 người trên địa bàn thành phố Bảo Lộc vay với số tiền từ 1-5 triệu đồng/người.

Hiện cả 4 đối tượng đang bị công an thành phố tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://baomoi.com/lam-dong-bat-qua-tang-4-doi-tuong-co-hanh-vi-cho-vay-nang-lai/c/36910697.epi

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang