Hình ảnh đầu tiên về cơn bão số 9 đang đổ bộ vào Quảng Ngãi

'Cơn cuồng phong đã bắt đầu đổ bộ vào Quảng Ngãi rồi, bầu trời sầm sì kéo theo mây đen nguy hiểm lắm' – một cư dân mạng bình luận. Theo dự báo thời tiết, vào chiều tối ngày 27/10, bão số 9 sẽ chính thức tiến vào Việt Nam.

Theo thông tin dự báo thời tiết, chiều tối 27/10, bão số 9 sẽ chính thức đổ bộ vào miền Trung và được dự báo mạnh nhất trong năm 2020.

Ngay trong chiều cùng ngày, tại một số khu vực, bầu trời bắt đầu xuất hiện mây đen sầm sì, dự báo những cơn mưa lớn có thể diễn ra từ nay đến khi bão tan.

  Bầu trời Quảng Ngãi trước bão. (Ảnh: N.K.P)
Bầu trời Quảng Ngãi trước bão. (Ảnh: N.K.P)

>> Xem thêm: Bão số 9 có thể khiến một con thuyền lớn dưới biển văng lên đường

Hình ảnh tại Quảng Ngãi trước khi bão số 9 đổ bộ

Do có sự cảnh báo và chuẩn bị trước nên cơn bão số 9 lần này tuy mạnh hơn nhưng bà con cũng đã lên phương án phòng, tránh kịp thời. Tại một số tỉnh, thành như Đà Nẵng, Huế đã có thông báo yêu cầu mọi người không ra khỏi nhà bắt đầu từ chiều tối ngày 27/10 đề phòng bão.

  Hình ảnh ghi nhận tại Quảng Ngãi vào khoảng 15 giờ. (Ảnh: N.)
Hình ảnh ghi nhận tại Quảng Ngãi vào khoảng 15 giờ. (Ảnh: N.)

Mới đây, trên mạng xã hội đã bắt đầu xôn xao về những hình ảnh đầu tiên của cơn bão số 9. Cụ thể, bầu trời được ghi nhận vào khoảng 15 giờ ở Quảng Ngãi đã bắt đầu chuyển màu, mây đen kịt bao quanh toàn thành phố. Theo lời chuyên gia, sức gió của cơn bão số 9 thậm chí có thể thổi văng một con thuyền nên việc bà con chủ động trú ẩn trong nhà sẽ giảm thiểu nhiều thiệt hại, rủi ro.

  Bầu trời ghi nhận trước khi có bão ập đến. (Ảnh: A.N)
Bầu trời ghi nhận trước khi có bão ập đến. (Ảnh: A.N)

Bên cạnh đó cũng có hình ảnh cho thấy trước khi cơn bão ập đến, Quảng Ngãi đã ghi nhận bầu trời trong xanh, thời tiết dịu nhẹ và yên ắng. Chắc hẳn bạn thường nghe câu “Bình yên trước cơn bão”, đây cũng là một kinh nghiệm để bà con chuẩn bị kĩ về nhà cửa, lương thực thực phẩm trước khi cơn bão lớn đổ bộ.

Cộng đồng mạng: “Trước cơn bão bầu trời trong xanh nhẹ nhàng lắm”

Hình ảnh trên đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người không khỏi xót xa cho hoàn cảnh của những bà con miền Trung khi bão chồng bão, lũ chồng lũ. 

  Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

– “Chỗ mình hôm trước nắng đẹp hôm nay đen thui”
– “Khổ quá, người miền Trung năm nào cũng hứng bão, năm nay còn khổ gấp bội”
– “Cầu mong quê hương tôi sẽ yên ổn trong cơn bão này”
– “Quảng Ngãi như vậy thì 5 tỉnh tâm lũ vừa qua không biết thế nào”

Theo một số thông tin ghi nhận trước đó, bão số 9 đã bắt đầu gây ra gió cấp 12 dù chưa chính thức đổ bộ vào đất liền. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cơn bão này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

ĐÃ GHI NHẬN SỨC GIÓ CẤP 12 DÙ BÃO SỐ 9 CHƯA ĐỔ BỘ

Theo Trung tâm Cảnh báo Thiên tai Quốc gia, vào khoảng trưa ngày 27/10, trạm MAOS2 đã ghi nhận sức gió đạt 124km/h (cấp 12) đã xuất hiện.

Vị trí ghi nhận sức gió nằm cách tâm bão 170km về phía Tây Tây Bắc và đang tiến rất gần vào miền Trung nước ta.

Dự báo cho biết đêm nay, vùng ven biển sẽ có gió rất mạnh do ảnh hưởng bởi bão số 9.

Đây là cơn bão được dự đoán là mạnh nhất trong năm 2020… Xem thêm tại đây.

Nguồn: https://www.yan.vn/hinh-anh-dau-tien-ve-con-bao-so-9-dang-do-bo-vao-quang-ngai-246740.html

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang