Hàng ngàn người dân ở Quảng Ngãi chạy lũ trong đêm

Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn khiến nước sông dâng cao làm gần 800 hộ bị ngập nặng, người dân phải chạy trốn lũ trong đêm.

Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn khiến nước sông dâng cao làm gần 800 hộ bị ngập nặng, người dân phải chạy trốn lũ trong đêm.

Sáng 6-11, do nước sông Trà Câu dâng cao, hàng trăm hộ dân ở thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi bị ngập sâu. Nhiều nhà dân ngập sâu đến 1,5m, một số nơi bị chia cắt.

Hàng ngàn người dân ở Quảng Ngãi chạy lũ trong đêm - Ảnh 1.

Rất nhiều vật dụng bị hư hỏng do nước sông Trà Câu dâng cao

Tại tổ dân phố An Trường, phường Phổ Ninh – nằm dọc theo sông Trà Câu, khoảng 80 hộ dân bị cô lập trong nước lũ, có nhà bị ngập hơn 1,5m. Nhiều nhà dân ở đây phải di dời khẩn cấp, chưa kịp di chuyển đồ đạc trong nhà. “Từ đêm 5-11 đến rạng sáng 6-11, khu vực này có mưa rất lớn, nước sông Trà Câu dâng lên rất nhanh, ngập nhà cửa nên chúng tôi phải di dời đến nhà người thân cao ráo hơn ngay trong đêm. Giờ tủ lạnh, tivi và nhiều vật dụng khác trong nhà hư hết rồi”, bà Nguyễn Thị Hoa Phượng, ngụ phường Phổ Ninh mếu máo.

Thị xã Đức Phổ bị ngập nặng trong nước lũ sáng 6-11

Còn gia đình ông Nguyễn Bốn, ngụ tổ dân phố An Trường, phường Phổ Ninh cũng bị nước lũ ngập gần nửa nhà. Rất nhiều vật dụng bị hư hỏng, nhấn chìm trong nước. “Lúc rạng sáng lũ lên rất nhanh. Phần vì cúp điện, phần thì mưa như trút nước nên tôi chỉ kịp đưa mẹ già chạy đi nhà khác. Còn bao thứ trong nhà cứ mặc kệ”, ông Bốn nói.

Hàng ngàn người dân ở Quảng Ngãi chạy lũ trong đêm - Ảnh 3.

Khoảng 800 nhà dân ở thị xã Đức Phổ bị ngập nặng

Theo UBND thị xã Đức Phổ, đến sáng 6-11, có khoảng 800 hộ dân với hơn 3.000 nhân khẩu ở các phường Phổ Ninh, Phổ Văn, Phổ Thuận, Phổ Minh bị ngập, chia cắt. Từ rạng sáng, UBND thị xã Đức Phổ đã huy động hơn 100 người gồm lực lượng công an, quân đội và lực lượng xung kích tại chỗ của các xã, phường khẩn trương hỗ trợ người dân vùng bị ngập sâu di dời đến nơi an toàn.

“Chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng xung kích, quân đội hỗ trợ người dân tiến hành kê dọn đồ đạc. Trước mắt di dời một số người già, trẻ nhỏ đến nơi an toàn. Đồng thời, tổ chức các chốt chặn ở những điểm giao thông, nước tràn cầu, tràn đường để người dân đi lại an toàn” – Phó Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Võ Minh Vương cho biết.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, do ảnh hưởng của bão số 10, từ đêm 5 đến sáng 6-11, khu vực tỉnh Quảng Ngãi có mưa rất lớn. Nhiều nơi lượng mưa đo được từ 400-500mm. Hiện mực nước trong các sông tỉnh Quảng Ngãi đang lên. Tại sông Trà Câu, mực nước vượt báo động 3 khoảng 1m.

Hàng ngàn người dân ở Quảng Ngãi chạy lũ trong đêm - Ảnh 4.

Hiện nước vẫn còn ngập tại nhiều nhà dân

Hàng ngàn người dân ở Quảng Ngãi chạy lũ trong đêm - Ảnh 5.

Lực lượng dân quân giúp dân di dời đồ đạc

Hàng ngàn người dân ở Quảng Ngãi chạy lũ trong đêm - Ảnh 6.

Nhiều hộ bị thiệt hại nặng nề do nước ngập đến nửa nhà

Hàng ngàn người dân ở Quảng Ngãi chạy lũ trong đêm - Ảnh 7.

Nước lũ vẫn cô lập nhiều nơi

Theo Người lao động

Nguồn: https://kenh14.vn/hang-ngan-nguoi-dan-o-quang-ngai-chay-lu-trong-dem-20201106152437344.chn

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang