Gửi đồng nghiệp 500k mừng đám cưới nhưng phong bì chỉ bỏ 200k, thanh niên viết hẳn mail đòi lại tiền còn cc toàn công ty.

Mừng cưới xưa nay vẫn là một câu chuyện khá nhạy cảm, đi bao nhiêu thì hợp lý? – đó ắt hẳn là câu hỏi mỗi người thường lăn tăn trước khi đến một đám cưới.

Mừng cưới xưa nay vẫn là một câu chuyện khá nhạy cảm, ‘đi bao nhiêu thì hợp lý?’ – đó ắt hẳn là câu hỏi mỗi người thường ‘lăn tăn’ trước khi đến một đám cưới.

Thế nhưng, còn có một ‘phạm trù’ khác, ấy là khi bạn có việc bận không thể đi ăn cưới nên gửi nhờ người khác mừng hộ, thì câu chuyện ‘chọn mặt gửi vàng’ hẳn nhiên cũng là một vấn đề được đắn đo.

Gửi đồng nghiệp 500k mừng đám cưới nhưng phong bì chỉ bỏ 200k, thanh niên viết hẳn mail đòi lại tiền - Hình 1

Mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội có chia sẻ bức ảnh chụp một email khá đặc biệt với nội dung nhầm lẫn tiền mừng cưới từ 500k thành 200k.

Email gửi thẳng tới một đồng nghiệp tên Thúy như sau:

‘Chị Thúy ơi!

Hôm đám cưới em An – phòng Kế toán, em bận việc gia đình không đi đám cưới của An được, em có đưa cho chị 500.000 đồng nhờ chị gửi mừng giúp em. Sáng nay nói chuyện với An em được biết chị chỉ giúp em nhét vào phong bì 200.000 đồng. Khổ thân nó lấy chồng mà lại nhận thiếu tiền mừng. Vậy chị trả lại em 300.000 đồng để em gửi mừng bổ sung lần 2 cho An chị nhé’.

Gửi đồng nghiệp 500k mừng đám cưới nhưng phong bì chỉ bỏ 200k, thanh niên viết hẳn mail đòi lại tiền - Hình 2

Email viết chỉn chu, trình bày rõ ràng, cuối thư vẫn đề ‘Best regards’ (Trân trọng)

Không chỉ vậy, nhìn vào email có thể thấy bức thư đã được gửi đến không chỉ mình chị Thúy mà còn nhiều người khác, không khác gì lời dằn mặt khiến ‘chị Thúy’ cũng phải xấu hổ thay trước bao nhiêu là đồng nghiệp.

Thế mới thấy, gửi tiền mừng cưới tốt nhất là gửi tận tay – trao tấm lòng, hoặc thời đại bây giờ nhiều người còn chuyển thẳng vào tài khoản của đối phương, chứ gửi nhờ thì cũng phải đắn đo ‘chọn mặt gửi vàng’ thật kỹ lưỡng, nhỡ đâu ‘tấm lòng’ lại không đến được tới nơi trọn vẹn mà hao hụt hơn phân nửa ngay trên đường đi lại thành rắc rối.

Nguồn: https://vietgiaitri.com/gui-dong-nghiep-500k-mung-dam-cuoi-nhung-phong-bi-chi-bo-200k-thanh-nien-viet-han-mail-doi-lai-tien-20201107i5356956/

Related Posts

Những cô Gáι trẻ вị Cư̴ớp kéo lê trên đường phố: 'Ám ảnh, đến giờ vẫn sợ'

Tɦờι gian qua, liên tiếp xʊấϯ hiện nhiều trường hợp Pɦụ пữ вị Cư̴ớp Gιậϯ tài sản ở TP.HCM Gā‌ּყ xôп xαo cư dân Mạпg và xã hội. Thậm chí, nhiều пữ пạп пɦā‌ּп вị Cư̴ớp kéo lê vài trăm mét trên đường, có người nhập ʊιệп vì Cɦấп ϯɦư̴ơпg nặng. пgαყ lập ϯức côпg αп ϯɾʊყ xέϯ và вắϯ nhαпɦ nghi phạm Cư̴ớp Gιậϯ nhưng nỗi sợ vẫn ám ảnh các пạп пɦā‌ּп.

Người dân Quảng Ngãi 'gồng mình' chống lũ

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và hoàn lưu cơn bão số 12, trong những ngày vừa qua tỉnh Quảng Ngãi liên tiếp có lượng mưa rất lớn, nước sông trong địa bàn tỉnh dâng cao, gây ngập sâu tại một số địa phương của tỉnh.

Thừa Thiên Huế: Mưa lớn diện rộng, nước sông đang lên, nhiều nơi tái ngập lụt và sạt lở đất

Mưa rất lớn trên diện rộng kéo dài nhiều giờ qua tại Thừa Thiên Huế, kết hợp với việc các hồ chứa xả nước để đón lũ đã gây tái ngập lụt nhiều nơi. Đặc biệt, các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 49A, 49B… qua địa bàn tỉnh này đã xuất hiện những điểm ngập sâu, sạt lở gây khó khăn, nguy hiểm cho giao thông đi lại.

Thầy giáo mất sạch tài sản, nhà cửa vì cứu người trong bão lũ

(QNO) - Thời khắc sinh tử trong bão lũ, một thầy giáo đã liều mình cứu 20 người thoát khỏi “lưỡi hái” tử thần rồi bất lực nhìn toàn bộ tài sản và nhà mình trôi sạch. Đó là việc làm quả cảm và hoàn cảnh éo le sau mưa lũ của thầy giáo Nguyễn Thương Tình, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Giáp, huyện Bắc Trà My.

lên đầu trang