Giúp người không đủ điều kiện lấy sổ đỏ, nguyên chủ tịch phường và 4 cán bộ ở Huế bị khởi tố

Một Chủ tịch phường và 4 cán bộ ở thành phố Huế vừa bị khởi tố, bắt tạm giam vì giúp người không đủ điều kiện, không đúng đối tượng làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Một Chủ tịch phường và 4 cán bộ ở thành phố Huế vừa bị khởi tố, bắt tạm giam vì giúp người không đủ điều kiện, không đúng đối tượng làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cơ quan chức năng thi hành quyết định khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng vi phạm pháp luật. Ảnh: CA cung cấp

Sáng 3/11 Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, Văn phòng cơ quan CSĐT thuộc đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Hòa (SN 1970, trú tại phường Thủy Xuân, TP Huế), nguyên Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân; Dương Văn Quỳnh (SN 1984, trú tại phường An Tây, TP. Huế), nguyên là nhân viên hợp đồng phụ trách địa chính phường Thủy Xuân; các đối tượng Nguyễn Lê Mạnh Hiền (SN 1983, trú tại phường Thủy Xuân, TP. Huế), Hà Xuân Dẫn (SN 1964, trú tại phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà) đều là nhân viên Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP. Huế và Hoàng Thiện Tín (SN 1987, trú tại phường Hương An, thị xã Hương Trà)- Chuyên viên Phòng Tài nguyên và môi trường TP. Huế.

Theo cơ quan công an, năm 2015, UBND phường Thủy Xuân, TP. Huế có nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của bà Nguyễn Thị Cẩn (SN 1934, trú tại huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) tại hai thửa đất số 51 và 52, tờ bản đồ số 12 (địa chỉ Tổ 19, khu vực 5, phường Thủy Xuân). Hai thửa đất có diện tích lần lượt là 2.259,1m2 và 1.613,3m2, loại đất ở tại đô thị, không thu tiền sử dụng đất.

Trên thực tế, từ năm 1968 đến nay, bà Nguyễn Thị Cẩn không xây dựng nhà ở, không trực tiếp sử dụng đất trên thửa số 51 và 52. Bà cũng không thực hiện các nghĩa vụ, trách nhiệm liên quan, như: không nộp thuế, không kê khai đăng ký qua các lần đo đạc, không có hộ khẩu thường trú tại địa phương; không làm ăn sinh sống tại địa phương.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận hồ sơ của bà Cẩn, Nguyễn Văn Hòa và các đối tượng liên quan đã không xác minh, thẩm định độ chính xác, tính pháp lý, chưa làm đầy đủ, hết trách nhiệm của mình đã duyệt hồ sơ và trình lên UBND TP.Huế ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho bà Cẩn tại hai thửa đất nói trên.

Căn cứ Luật đất đai năm 2013 và Nghị định 43/CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật đất đai thì việc cấp Giấy chứng nhận cho bà Cẩn là không đủ điều kiện và không đúng đối tượng theo quy định của pháp luât.

Cơ quan công an cho rằng, sự thiếu trách nhiệm trong công tác của nhóm đối tượng nói trên đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước bước đầu xác định gần 4 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa – Thiên Huế đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

CAO TIẾN

Nguồn: https://baomoi.com/giup-nguoi-khong-du-dieu-kien-lay-so-do-nguyen-chu-tich-phuong-va-4-can-bo-o-hue-bi-khoi-to/c/36905271.epi

Related Posts

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập

Lập hàng rào chắn thi công được một đoạn rồi ngưng để đó nhiều năm nay khiến tuyến đường đã nát càng thêm nát, nham nhở ổ gà và ổ voi khiến nhiều đi xe máy người té ngã. Chưa hết, người dân sống hai bên đường trăm tỷ này than trời vì bụi khi nắng và ngập nước khi mưa.

Đã tìm ra ԃaɳh tính của 3 nữ dancer xấʋ số trong vụ cɦáy ở Vĩnh Phúc, trước đó còn xuất hiện status được cho điềm báo

Theo tìm hiểu, vụ cɦáy xảy ra vào khoảng đêm 23h30 ngày 2/11 tại quán bar ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Khi đó đang có rất nhiều người ở bên trong, khói bay nghi ngút nên việc cứu hộ và giải thoát cho người bên trong vô cùng khó khăn. Sau đó lực lượng …

lên đầu trang