Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập

Lập hàng rào chắn thi công được một đoạn rồi ngưng để đó nhiều năm nay khiến tuyến đường đã nát càng thêm nát, nham nhở ổ gà và ổ voi khiến nhiều đi xe máy người té ngã. Chưa hết, người dân sống hai bên đường trăm tỷ này than trời vì bụi khi nắng và ngập nước khi mưa.

Lập hàng rào chắn thi công được một đoạn rồi ngưng để đó nhiều năm nay khiến tuyến đường đã “nát càng thêm nát”, ổ gà và ổ voi khiến nhiều người đi xe máy té ngã. Người dân sống hai bên đường trăm tỷ này than trời vì bụi khi nắng và ngập nước khi mưa.

Suốt nhiều năm qua người dân trên đường Lương Định Của (đoạn từ đường Nguyễn Hoàng đến đường Mai Chí Thọ, quận 2, TP.HCM) chỉ biết cam chịu, sống chung với bụi đường và nước ngập bởi… “chúng tôi khổ quen rồi, chỉ biết than trời thôi”. 

Người dân cho biết, trước đó họ đã chịu đủ mọi khó khăn vì “con đường đau khổ” này chi chít ổ gà, ổ voi, nham nhở bùn đất lầy lội.

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 1.

Từ đầu đường Lương Định Của đoạn giao với đường Mai Chí Thọ bên cao bên thấp, đất đá lởm chởm

Sau đó, những tưởng dự án nâng cấp mở rộng đường Lương Định Của dài gần 2,5km (đoạn từ đường Trần Não đến đường Mai Chí Thọ) được triển khai khiến họ phấn khởi và an tâm hơn, nhưng nào ngờ đã 5 năm trôi qua, họ vẫn phải gồng mình sống chung với khói bụi, nước ngập, đường đầy ổ gà ổ voi.

Dự án hoàn thành được một đoạn từ Trần Não đến đường Nguyễn Hoàng, nhưng từ đoạn Nguyễn Hoàng đến Mai Chí Thọ thì dựng rào chắn làm được một bên dang dở rồi… để đó suốt nhiều năm nay, gây biết bao khó khăn cho người dân đi trên đường Lương Định Của. 

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 2.

Đường Lương Định Của hướng ra đường Mai Chí Thọ mở rộng mặt bằng rồi để đó, ổ gà ổ voi la liệt

Ông Nguyễn Minh Diễn (50 tuổi, người dân trên đường Lương Định Của) bức xúc: “Tôi không hiểu làm đường kiểu gì mà 5-6 năm nay chưa xong. Làm dang dở rồi để đó trông xấu xí cho đô thị lắm. Trời nắng thì bụi mù mịt, đất đá lởm chởm ổ gà ổ voi, còn trời mưa thì nước ngập lênh láng, khiến nhiều người đi xe máy bị sụp hố té ngã”. 

Theo ông Diễn, hàng ngày trời nắng ông phải tưới nước ra mặt đường trước nhà cho đỡ bụi. Nhà ông bán thức ăn nên phải liên tục lau chùi vì bụi bám đầy, nếu không lau lớp bụi phủ dày hơn. Cuộc sống kinh doanh buôn bán của những hộ dân hai bên đường này luôn trong tình trạng ế ẩm vì đường xuống cấp, nham nhở nên không có khách. 

Đối diện nhà ông Diễn là hộ dân bán tạp hoá cũng bị bụi bám lớp dày trên hàng hoá. “Cái quạt vợ tôi mới lau đó nhưng một lát sau bụi lại bám một lớp dày, buôn bán ế ấm lắm. Bây giờ nói gì được nữa, chúng tôi chịu khổ quen rồi, biết than với ai”, người đàn ông bán tạp hoá thở dài. 

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 3.

Đoạn gần đường Nguyễn Hoàng thì chi chít ổ gà, xuống cấp nghiêm trọng

Theo người dân, tuyến đường lập rào chắn ngăn 2 bên để thi công nhưng để mãi đó không thấy công nhân làm nên biến thành nơi vứt rác của người đi đường. Tuyến đường nâng cấp đổ nhựa một bên cao, bên còn lại thấp lởm chởm đất đá gây nguy hiểm cho người đi đường, đặc biệt là xe máy. 

Tháng 4/2015, dự án được khởi công do Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 (thuộc Sở GTVT TP.HCM) làm chủ đầu tư với số tiền hơn 800 tỉ đồng. Theo thiết kế, con đường mở rộng lên 30m cho 6 làn xe và dự kiến hoàn thành sau 2 năm.

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 4.

Cống thoát nước hư hỏng, sụp xuống khá sâu so với mặt đường

Sau đó đến tháng 5/2019, dự án được chuyển giao cho Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố (trực thuộc UBND TP.HCM).

Mặc dù đã chuyển giao nhưng đến nay chỉ chưa đầy 2,5km đường nhưng sau 5 năm vẫn chưa hoàn thành việc nâng cấp mở rộng, làm dang dở rồi để đó gây cản trở giao thông, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn.

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 5.

Đoạn đang thi công thì cống thoát nước trồi lên cao nhưng không có rào chắn nên rất nguy hiểm cho người đi đường, đặc biệt là vào ban đêm

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 6.

Một con đường nhưng một bên cao một bên thấp, tạo thành dốc khiến người đi xe máy gặp khó khăn

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 7.

Nếu không quan sát cẩn thận có thể bị ngã nếu đi trên đường này vì nguy hiểm luôn rình rập bởi độ dốc, ổ gà,…

Con đường bụi bay mịt mù mỗi khi có xe buýt, xe ben, xe bồn chạy qua. Bên cạnh đó, rào chắn công trình cũng ngả nghiêng rất mất an toàn

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 9.

Ông Diễn đứng trước nhà mình phun nước ra đường cho đỡ bụi

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 10.

Ổ gà đọng nước và đất đá lởm chởm gây nguy hiểm cho người đi đường, đã có nhiều trường hợp té ngã

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 11.

Người bán tạp hoá khổ sở vì bụi đường bám đầy hàng hoá

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 12.

Chiếc quạt nhà người bán tạp hoá vừa lau xong lại có bụi bám dày

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 13.

Ngoài bụi thì có đoạn bị sình lầy do nước còn đọng lại

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 14.

Tuyến đường Lương Định Của giờ đây thành nơi vứt rác, rất mất vệ sinh và mỹ quan đô thị

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 15.

Sát làn đường vừa được nâng cao và trải nhựa là rãnh cát bụi, có độ sâu gây nguy hiểm cho các phương tiện

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập - Ảnh 16.

Con đường này cũng trở nên kẹt xe nghiêm trọng hơn vào giờ cao điểm vì làm dang dở xong để đó

Clip: Đường Lương Định Của xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi đe dọa đến sự an toàn của người đi đường

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: https://kenh14.vn/gan-25km-duong-o-sai-gon-gia-hon-800-ty-nhung-lam-5-nam-chua-xong-nguoi-dan-than-troi-vi-o-ga-bui-va-nuoc-ngap-20201107202953766.chn

Related Posts

Đã tìm ra ԃaɳh tính của 3 nữ dancer xấʋ số trong vụ cɦáy ở Vĩnh Phúc, trước đó còn xuất hiện status được cho điềm báo

Theo tìm hiểu, vụ cɦáy xảy ra vào khoảng đêm 23h30 ngày 2/11 tại quán bar ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Khi đó đang có rất nhiều người ở bên trong, khói bay nghi ngút nên việc cứu hộ và giải thoát cho người bên trong vô cùng khó khăn. Sau đó lực lượng …

lên đầu trang