Đoàn từ thiện đeo gùi leo đến 10km vào bản để hỗ trợ bà con bị cô lập

Mưa bão xảy ra ở các tỉnh miền Trung đã gây ra thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Bà con các khu vực bị ảnh hưởng đều đang trong hoàn cảnh khó khăn và loay hoay tìm cách trở lại với nhịp sống thường ngày. 

Mưa bão xảy ra ở các tỉnh miền Trung đã gây ra thiệt hại không nhỏ về người và tài sản. Bà con các khu vực bị ảnh hưởng đều đang trong hoàn cảnh khó khăn và loay hoay tìm cách trở lại với nhịp sống thường ngày.

Có không ít những nhà hảo tâm tìm đến các khu vực vẫn còn chịu ảnh hưởng nặng nề để kịp thời hỗ trợ. Và đoàn từ thiện của một sư cô gùi hàng đi sâu hơn 10km vào bản Cát và bản Trỉa, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị để giúp đỡ bà con bị cô lập nơi đây khiến dân mạng vô cùng xúc động.

Đoàn từ thiện đeo gùi leo đến 10km vào bản để hỗ trợ bà con bị cô lập - Hình 1

Thông tin đoàn từ thiện đeo gùi đi hơn 10km vào huyện Hướng Hoá giúp bà con bị cô lập sau lũ gây chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoàn từ thiện gùi hàng hỗ trợ, đi sâu hơn 10km giúp bà con bị cô lập sau lũ

Mới đây nhất, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước hình ảnh và thông tin về một đoàn từ thiện gùi những món hàng cứu trợ đi sâu vào bản Cát và bản Trỉa, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị.

Đoàn từ thiện đeo gùi leo đến 10km vào bản để hỗ trợ bà con bị cô lập - Hình 2

Hình ảnh đoàn cứu trợ gùi hàng vào bên trong bản Cát và bản Trịa, Hướng Hoá, Quảng Trị. (Ảnh: Quảng Trị 24h)

Sau cơn thiên tai lịch sử, cả hai vùng nơi nhiều hộ gia đình dân tộc thiểu số sinh sống này đều trong tình trạng bị cô lập, thiếu thốn vật chất. Con đường vào hai bản đều gặp khó khăn, không có phương tiện nào đi được.

Được biết, đoàn từ thiện này do một sư cô đứng ra tổ chức. Họ đã dùng sức người để có thể chuyển hàng cứu trợ vào sâu bên trong những nơi như thế ở Hướng Hoá. Đàn ông thì đeo gùi nặng, phụ nữ thì gùi ít hơn. Tất cả đều nối đuôi nhau trèo đèo, đi bộ hơn 10km.

Chứng kiến những cảnh tượng như thế này đã khiến nhiều người xúc động trước tấm lòng yêu thương và hào hiệp của các nhà hảo tâm đã không ngại khó khăn, xông pha vào những nơi cô lập, giúp đỡ bà con bị ảnh hưởng nặng nề.

Đoàn từ thiện đeo gùi leo đến 10km vào bản để hỗ trợ bà con bị cô lập - Hình 3

Đoàn từ thiện của sư cô đã đến nơi an toàn và giúp đỡ bà con dân tộc thiểu số gặp khó khăn. (Ảnh: Quảng Trị 24h)

Cộng đồng mạng bình luận

Ngay khi những hình ảnh đẹp này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. Hình ảnh bà con dân tộc thiểu số bị cô lập và sống thiếu thốn, khó khăn sau cơn thiên tai đã khiến không ít người nghẹn lòng, xót xa. Đồng thời nhiều cư dân mạng đều thể hiện sự xúc động đến tấm lòng cao đẹp, không quản ngại khó khăn của các nhà hảo tâm dành cho bà con các nơi bị ảnh hưởng.

– “Tấm lòng lá lành đùm lá rách thật đẹp biết bao nhiêu.”

– “Cảm ơn các nhà hảo tâm, đoàn từ thiện đã không quản ngại khó khăn để giúp đỡ bà con bị cô lập như thế này.”

– “Thấy thương cho bà con ở huyện Hướng Hoá, Quảng Trị quá. Cuộc sống đã khó khăn nay càng thêm khó khăn.”

– “Nhìn hình ảnh này cứ thấy nghẹn lòng sao ấy.”

Đoàn từ thiện đeo gùi leo đến 10km vào bản để hỗ trợ bà con bị cô lập - Hình 4
Cư dân mạng không ngớt lời bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, thông tin và hình ảnh đoàn từ thiện gùi hàng hỗ trợ trèo đèo, lội suối vào sâu bên trong bản Cát và bản Trịa để giúp đỡ bà con đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Đa số cư dân mạng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ và biết ơn tình cảm đáng quý của các nhà hảo tâm đã không ngại khó khăn giúp đỡ bà con vùng bị cô lập.

Người vợ giấu chồng đem 1,5 tỷ giúp đỡ bà con miền Trung: ‘Không có chuyện vợ chồng bỏ nhau, anh ấy hoàn toàn ủng hộ tôi’ Mới đây, câu chuyện người vợ giấu chồng mang 1,5 tỷ đồng được tài khoản facebook L.H chia sẻ đang gây xôn xao cộng đồng mạng. Theo bài đăng, hai vợ chồng tích được 1,5 tỷ đồng để chuẩn bị sang năm xây nhà. Bỗng dưng một hôm người chồng thấy tài khoản bị rút hết sạch tiền, hỏi vợ thì không nhận…

Nguồn: https://vietgiaitri.com/doan-tu-thien-deo-gui-leo-den-10km-vao-ban-de-ho-tro-ba-con-bi-co-lap-20201111i5366987/

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang