Đề xuất đặt tên mới cho 44 tuyến đường ở TP HCM

Tên các danh nhân như An Tư Công Chúa, Tố Hữu, Trần Văn Khê … và nhiều Mẹ Việt Nam anh hùng sẽ được đặt cho 44 tuyến đường ở 11 quận, huyện trên địa bàn TP HCM.

Tên các danh nhân như An Tư Công Chúa, Tố Hữu, Trần Văn Khê … và nhiều Mẹ Việt Nam anh hùng sẽ được đặt cho 44 tuyến đường ở 11 quận, huyện trên địa bàn TP HCM.

Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM – Cơ quan thường trực của Hội đồng đổi tên đường TP – vừa có tờ trình gửi UBND TP xem xét, đề nghị HĐND TP thông qua việc đặt tên mới cho 44 tuyến đường trên địa bàn TP.

Theo đó, tên Tố Hữu (nhà thơ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng) sẽ được đặt cho đường Ven hồ và một phần đường ven sông Sài Gòn (Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2); đường D1, phường Bình Khánh được mang tên An Tư Công Chúa – em gái út vua Trần Nhân Tông. Tên GS-TS-nhà nghiên cứu văn hóa, âm nhạc cổ truyền Trần Văn Khê được đề xuất đặt cho đường Dự án Cống hộp Phan Văn Hân ở quận Bình Thạnh.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường ở các quận 3, 12, 7, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức… được đề xuất mang tên các mẹ Việt Nam anh hùng như: Đỗ Thị Lời, Nguyễn Thị Gạch, Phạm Thị Ba, Trương Thị Hoa, Trần Thị Trọng, Phan Thị Hành…

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP, 44 tuyến đường trên địa bàn các quận 2, 3, 7, 9, 12, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và huyện Bình Chánh, Củ Chi được đề nghị đặt tên mới đáp ứng quy định “Đường có chiều dài tối thiểu 200m, lộ giới tối thiểu 12m trở lên mới được đặt tên”.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với các quận, huyện khảo sát cụ thể từng tuyến đường để xác định các thông số như chiều dài, lộ giới, giới hạn và có bản đồ thể hiện rõ vị trí từng tuyến đường.

Quá trình lấy ý kiến các cấp, các ngành, nhân dân và các chuyên gia đều đạt thống nhất cao và đã đáp ứng đúng theo quy định tại Thông tư năm 2006 của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch về hướng dẫn một số điều của Quy chế đặt, đổi tên đường phố, công trình công cộng (kèm theo Nghị định 91/2005 của Chính phủ).

Phan Anh

Nguồn: https://baomoi.com/de-xuat-dat-ten-moi-cho-44-tuyen-duong-o-tp-hcm/c/36970180.epi

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang