Để đảm bảo an toàn cho học sinh: Hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học ngày mai (10/11)

Để đảm bảo an toàn, Sở GD-ĐT của 2 tỉnh thành đã ra thông báo cho học sinh tạm nghỉ học 1 ngày.

Để đảm bảo an toàn, Sở GD-ĐT của 2 tỉnh thành đã ra thông báo cho học sinh tạm nghỉ học 1 ngày.

Chiều ngày 9/11, bão số 12 đã mạnh lên, với sức gió mạnh nhất cấp 8-9 (60-90 km/h), giật cấp 11. Hiện tâm bão cách Bình Định – Ninh Thuận khoảng 290 km và đang di chuyển nhanh về phía đất liền.

Trước tình hình đó, hai tỉnh thành là Phú Yên và Khánh Hòa đều ra văn bản khẩn cấp cho học snh nghỉ học ngày 10/11 để đảm bảo an toàn.

1. Phú Yên

Chiều 11/9, Sở GD-ĐT có công văn khẩn đề nghị các phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên tạm nghỉ học ngày 10/11 (thứ ba) và khẩn trương triển khai các biện pháp để phòng tránh bão số 12 an toàn.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, an toàn trường học, Sở GD-ĐT yêu cầu phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến thời tiết trên địa bàn để thông tin cho học sinh, giáo viên, nhân viên đơn vị, trường học biết. Tổ chức kiểm tra, sắp xếp lại các phương tiện thiết bị dạy học; hồ sơ, tài liệu của đơn vị, trường học đảm bảo an toàn, không bị ướt, cháy.

Có phương án gia cố, chằng chống cây xanh, hệ thống mái che, mái tôn, tường rào, công trường, các công trình đang sửa chữa… đảm bảo an toàn. Chủ động duy trì lực lượng, phương tiện tìm kiếm cứu nạn, phân công lãnh đạo thường trực 24/24 giờ tại đơn vị, trường học.

2. Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo cho toàn bộ học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục kỹ năng sống, trung tâm, cơ sở ngoại ngữ, tin học tại tỉnh Khánh Hòa nghỉ học vào ngày 10-11 để phòng tránh bão, lũ.

Sau ngày 10-11, các đơn vị cần khắc phục ngay những thiệt hại do mưa, bão gây ra nếu có và căn cứ theo tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để tổ chức dạy và học trở lại; chủ động bố trí học bù những ngày nghỉ do thiên tai vào thời gian thích hợp.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://kenh14.vn/cap-nhat-hai-tinh-thanh-ra-thong-bao-khan-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-ngay-mai-10-11-20201109164338949.chn

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang