Đặt phòng homestay Đà Lạt qua mạng: Cảnh báo tình trạng lừa tiền du khách

Vừa qua, nhiều du khách bị lừa mất tiền khi đặt phòng qua mạng một homestay ở Đà Lạt. Phòng Văn hóa Thông tin TP.Đà Lạt khuyến cáo du khách kiểm tra thông tin và cho biết thành phố sương mù chỉ có 6 homestay đúng nghĩa.

Vừa qua, nhiều du khách bị lừa mất tiền khi đặt phòng qua mạng một homestay ở Đà Lạt. Phòng Văn hóa Thông tin TP.Đà Lạt khuyến cáo du khách kiểm tra thông tin và cho biết thành phố sương mù chỉ có 6 homestay đúng nghĩa.  

Một homestay bị ngưng hoạt động do không đảm bảo các yêu cầu theo quy định /// A.T

Một homestay bị ngưng hoạt động do không đảm bảo các yêu cầu theo quy định – A.T

Sử dụng thông tin cũ để lừa đảo

Ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết gần đây nhiều du khách bị lừa đảo mất tiền khi đặt phòng trên mạng với homestay The N. trên địa bàn thành phố. Theo đó, homestay này đã được người chủ kinh doanh trước cho người khác thuê nhưng vẫn giữ nguyên số điện thoại, hình ảnh cũ, số tài khoản ngân hàng để lừa đảo khách đặt phòng qua mạng.

Đặt phòng homestay Đà Lạt qua mạng: Cảnh báo tình trạng lừa tiền du khách - ảnh 1

Homestay trang bị sơ sài

Ảnh: A.T

Người chủ kinh doanh trước của homestay The N. đã mạo danh để nhận một số tiền cọc của khách du lịch và chiếm đoạt luôn số tiền đó. Khi du khách đến nơi mới phát hiện và không liên lạc được thì mới biết bị lừa đảo. Theo ông Kiệt, sau khi nhận được thông tin, Phòng Văn hóa Thông tin đã đi kiểm tra, yêu cầu homestay này dừng hoạt động vì không đảm bảo các điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị và dịch vụ theo quy định.

Đặt phòng homestay Đà Lạt qua mạng: Cảnh báo tình trạng lừa tiền du khách - ảnh 2

Bên trong căn bếp của homestay The N.

Ảnh: A.T

Ngoài ra, thời gian qua nhiều du khách cũng “sập bẫy” tương tự khi những kẻ lừa đảo sử dụng thông tin về những homestay khác trên địa bàn rồi đưa lên mạng với kiểu hành vi, thủ đoạn tương tự. Ông Kiệt cho biết những hành vi này gây ảnh hưởng rất xấu đến du lịch của Đà Lạt và Phòng Văn hóa Thông tin đã báo cáo đến các cơ quan chức năng có liên quan để điều tra, xử lý.

Đà Lạt chỉ có 6 homestay đúng nghĩa

Theo khảo sát của Phòng Văn hóa Thông tin, hiện nay Đà Lạt chỉ có 6 cơ sở lưu trú kinh doanh homestay đúng nghĩa: khách du lịch cùng ăn, cùng ở, cùng làm việc với chủ nhà, trải nghiệm các hoạt động của gia đình chứ không chỉ đơn thuần là dịch vụ lưu trú. Các cơ sở này gồm: Thung lũng dâu (đường Thánh Mẫu), Đồi thỏ con (Tự Phước), Ngôi nhà tím (Cô Giang), Là Nhà (Vạn Hạnh), Đạ Lạch Noah (đèo Mimosa), Đợi Một Người (đèo Prenn).

Đặt phòng homestay Đà Lạt qua mạng: Cảnh báo tình trạng lừa tiền du khách - ảnh 3

Để tránh bị lừa đảo, Phòng Văn hóa Thông tin TP.Đà Lạt khuyến cáo du khách tìm hiểu rõ thông tin về cơ sở lưu trú thông qua các thông tin chính thống như Đường dây nóng TP.Đà Lạt hỗ trợ du khách (ĐT: 0912903178), và website dalat.vn (hoặc tải ứng dụng Đà Lạt Flower City trên điện thoại thông minh) – trang thông tin du lịch chính thống của TP. Đà Lạt.

Đặt phòng homestay Đà Lạt qua mạng: Cảnh báo tình trạng lừa tiền du khách - ảnh 4

Ứng dụng Dalat City sẽ hỗ trợ cho du khách khi đến Đà Lạt

Ảnh: A.T

“Du khách cũng có thể liên hệ đến Phòng Văn hóa Thông tin qua số điện thoại 02633 822342 để được hỗ trợ trực tiếp. Chúng tôi có người trực và sẵn sàng tra cứu, kiểm tra thông tin và trả lời ngay cho du khách về cơ sở lưu trú muốn tìm hiểu”, ông Kiệt nói thêm.

Nguồn: https://thanhnien.vn/du-lich/dat-phong-homestay-da-lat-qua-mang-canh-bao-tinh-trang-lua-tien-du-khach-1298927.html

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang