"Đại gia đeo vàng nhiều nhất Việt Nam" Phúc XO được giảm án từ 12 xuống 10 năm vì bị teo cơ, đi không vững và đã nộp đủ tiền phạt

Theo vụ việc, quán karaoke XO Pharaon do Phúc làm chủ nhưng anh ta nhờ người bạn tên Đỗ Ngọc Kiều Loan (34 tuổi) đứng tên. Đầu tháng…

Theo vụ việc, quán karaoke XO Pharaon do Phúc làm chủ nhưng anh ta nhờ người bạn tên Đỗ Ngọc Kiều Loan (34 tuổi) đứng tên.

Đầu tháng 11/2018, để lôi kéo khách đến quán nhằm, Phúc bắt đầu cho khách thuê phòng để sử dụng “bột mì”. Trong các cuộc họp với nhân viên, Phúc đều chỉ đạo không được buôn bán “bột mì”, không đi mua “bột mì” cho khách. Tuy nhiên, khi khách cần các dụng cụ để sử dụng như ống hút, dĩa… thì phải cung cấp.

Nếu khách thuê phòng hát bình thường thì quán tính giá như niêm yết và hóa đơn thanh toán ghi tên phòng và thêm chữ “A”. Nếu khách thuê phòng để sử dụng thì khi tính tiền, nhân viên sẽ phụ thu 200.000 đồng mỗi giờ và trên hóa đơn thanh toán ghi thêm chữ “B”.

Mỗi ngày, quán karaoke XO Pharaon có từ 5-8 phòng cho khách sử dụng.

Sáng 6/11, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) và 7 đồng phạm về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép “bột mì”; Tàng trữ trái phép “bột mì” và Không tố giác.

Bị cáo Phúc được đồng phạm dìu đến tòa. Do chân bị teo cơ, bị cáo Phúc được tòa cho ngồi trả lời phần xét hỏi.

Trước đó, tòa sơ thẩm tuyên phạt Phúc XO 12 năm tù về tội Chứa chấp sử dụng trái phép “bột mì”. Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Đỗ Quốc Thịnh, Nguyễn Phước Thịnh cùng lĩnh 8 năm tù. Trần Thị Quỳnh bị phạt 12 tháng tù, Nguyễn Thị Mộng Đang nhận 9 tháng tù cùng về tội Tàng trữ trái phép “bột mì”.

Riêng bị cáo Nguyễn Văn Sang lĩnh 9 tháng tù về tội Không tố giác.

Sau đó, Phúc và 4 đồng phạm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng Quỳnh, Đang và Sang xin được hưởng án tre.o.

Tại phiên tòa, Phúc cho rằng mức án 12 năm là quá nặng đối với bị cáo. Bản thân bị cáo bị teo cơ, phải ngồi xe lăn, nên Phúc mong tòa xem xét giảm nhẹ để bị cáo sớm được về nhà.

Phát biểu quan điểm, đại diện VKS cho rằng mức án mà TAND TP.HCM tuyên là đã cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo. Do đó, cơ quan công tố đề nghị tòa phúc thẩm bác kháng cáo, giữ nguyên mức án sơ thẩm.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy Phúc XO bị teo cơ chân, không thể đi lại được. Bị cáo đã nộp xong tiền phạt bổ sung. Do đó, tòa phúc thẩm giảm án cho bị cáo từ 12 năm tù xuống 10 năm.

Một đồng phạm khác trong vụ án là Nguyễn Thị Mộng Đang cũng được tòa giảm từ 9 tháng xuống còn 3 tháng 6 ngày, được trả tự do ngay tại tòa.

Với 6 bị cáo còn lại, tòa xét thấy bản án sơ thẩm đã xem xét đầy đủ các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo nên HĐXX không chấp nhận kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.

Nguồn: https://kenhtauhu.com/dai-gia-deo-vang-nhieu-nhat-viet-nam-phuc-xo-duoc-giam-an-tu-12-xuong-10-nam-vi-bi-teo-co-di-khong-vung-va-da-nop-du-tien-phat.html

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang