Chồng đi giúp dân, vợ bầu được khiêng bộ 8 tiếng băng rừng 20km đi cấp cứu, đau lòng nhận tin dữ

Mặc dù được mọi người khiêng bộ hơn 20km để đưa đi cấp cứu nhưng đau buồn thay em bé 4 tháng trong bụng chị đã không giữ được. Xin chia buồn cùng gia đình….

Mặc dù được mọi người khiêng bộ hơn 20km để đưa đi cấp cứu nhưng đau buồn thay em bé 4 tháng trong bụng chị đã không giữ được. Xin chia buồn cùng gia đình. 

Ngày 5/11, ông Hồ Văn Phức – Chủ tịch UBND xã Phước Thành (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) cho biết dân quân của xã và người dân địa phương vừa đưa thai phụ Hồ Thị Phiêu (20 tuổi, dân tộc Bh’noong, trú thôn 4, xã Phước Thành) vượt 20 km đường rừng đến bệnh viện cấp cứu do bị động thai.

Được biết, chị Phiêu đang mang thai tháng thứ 4. Nhiều ngày qua, chồng chị – anh Hồ Văn Luông (26 tuổi, dân tộc Bh’noong, dân quân xã Phước Thành) cùng chính quyền địa phương tham gia công tác cứu hộ, giúp người dân khắc phục thiệt hại sau mưa lũ.

Ảnh chụp màn hình TTO

Địa bàn bị chia cắt, nhiều ngày qua gia đình anh Luông đã cạn kiệt lương thực. Lo gia đình không có cái ăn, sáng nay, chị Phiêu cùng người làng vượt núi đến điểm phân phát quà cứu trợ của đoàn thiện nguyện để gùi về nhà. Sau hơn 8 tiếng đi bộ băng rừng cõng hàng cứu trợ về nhà, chị Phiêu bị động thai.

Do ảnh hưởng của bão số 9, đường lên xã Phước Thành bị chia cắt nặng nề, đi lại rất khó khăn. Không còn cách nào khác, chính quyền xã Phước Thành đã huy động lực lượng dân quân và thanh niên địa phương dùng võng khiêng chị Phiêu đi cấp cứu.

Dù được hàng chục thanh niên trong làng khiêng võng băng rừng ra xã Phước Kim bắt xe đi cấp cứu nhưng do đoạn đường quá xa, đến 20km và hiểm trở, đứa trẻ trong bụng chị Phiêu đã không giữ được.

Hơn 4 tiếng các cán bộ cõng chị Phiêu đi cấp cứu – Ảnh: NLD

Ngồi bên vợ tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, anh Hồ Văn Luông không nói nên lời, bác sĩ khuyên hai vợ chồng giữ bình tĩnh, không được khóc. Luông nói cả hai mới lấy nhau và dọn ra ở riêng, vợ mới mang thai lần đầu thì đã xảy ra cơ sự nên không ngừng tự trách mình.

“Trời thì mưa gió, đường núi lại trơn trượt, nhưng lực lượng dân quân vẫn cố gắng hết sức khiêng bộ hơn 20km từ Phước Thành đến Phước Kim để đưa thai phụ lên xe cấp cứu đang chờ sẵn” – ông Phức chia sẻ.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng tiếc rằng thai nhi không giữ được – Ảnh: NLD

Hoàn cảnh của vợ chồng anh Luông rất khó khăn. Hai vợ chồng mới cưới nhau chưa đầy 1 năm. Thai nhi là con đầu lòng nên vợ chồng rất lo lắng.

“Nhiều ngày qua, anh Luông cùng anh em dân quân của xã làm nhiệm vụ giúp dân liên tục, chưa về thăm nhà. Nay vợ vì muốn có lương thực dự trữ trong thời gian bị chia cắt đường nên đã vượt núi gùi hàng cứu trợ về. Nhưng không may lại động thai. Vì thế, thấy rất thương” – ông Phức cho biết thêm.

Kể từ sau đợt lũ quét trong cơn bão số 9 vừa qua, nhiều địa bàn xã Phước Thành vẫn đang bị cô lập. Vài ngày trước, lực lượng bộ đội, công an và dân quân xã đã vượt đường rừng gùi hàng cứu trợ giúp dân chống đói. Tuy nhiên, đến nay, lương thực tại nhiều hộ gia đình đã dần cạn kiệt khiến cuộc sống rất khó khăn, thiếu thốn.

Ảnh tổng hợp

———

Tổng hợp: NLD, TTO, Tiin

Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/chong-di-giup-dan-vo-bau-mot-minh-8-tieng-bang-rung-cong-hang-cuu-tro-dau-long-mat-con

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang