Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc

Sau khi lũ rút, rất nhiều nhà dân, cơ quan tại Hà Tĩnh đã phát hiện có rắn chui vào nhà, đa số là rắn cạp nia, rắn hổ mang kịch độc.

Sau khi lũ rút, rất nhiều nhà dân, cơ quan tại Hà Tĩnh đã phát hiện có rắn chui vào nhà, đa số là rắn cạp nia, rắn hổ mang kịch độc.

Hà Tĩnh là địa phương vừa trải qua đợt mưa lũ khá lớn, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và làm thiệt hại nhiều tài sản. Sau khi lũ rút, người dân nhanh chóng thu dọn nhà cửa để ổn định lại cuộc sống thì lại phải đối mặt với một vấn đề khác, đó chính là xuất hiện rắn độc bò vào nhà.

Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc - Ảnh 2.

Rắn hổ mang chui vào Ủy ban xã Thạch Đài (Ảnh: Vietnamnet)

Theo thông tin trên báo Vietnamnet, ông Dương Văn Hải, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Đài (Thạch Hà, Hà Tĩnh) cho biết, sau khi nước rút người dân dọn nhà, văn phòng làm việc thì phát hiện rất nhiều rắn độc.

“Riêng ủy ban xã, cả hai đợt cán bộ xã phát hiện gần 30 con rắn độc, chủ yếu rắn cạp nia và rắn hổ mang. Chiều hôm qua, một chiếc hộp đặt ở văn phòng đổ ra phát hiện con rắn hổ nằm trong hộp.

Rắn vào nhà dân cũng nhiều, có hộ rắn hổ chui vào tủ, một bà ở nhà không biết cứ nghĩ là dây điện nên lôi rắn vứt ra ngoài, may không bị cắn.

Nhà ông Bùi Khắc Tuấn (thôn Liên Vinh) rắn hổ chui vào chăn, còn ông Bí thư chi bộ thôn Liên Hương bắt được 4 con rắn, trong đó có 3 con rắn hổ mang 3,5kg” – ông Hải nói.

Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc - Ảnh 3.

Rắn đen vàng bám ở trụ sở ủy ban xã (Ảnh: Vietnamnet)

Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc - Ảnh 4.

Những con rắn cạp nia được phát hiện tại ủy ban xã (Ảnh: Vietnamnet)

Cũng theo nguồn trên, ông Nguyễn Phúc Bảy, Trưởng thôn Liên Hương cho biết, ở thôn tình trạng rắn độc chui vào nhà sau lũ lụt rất nhiều: “Đợt lũ đầu tiên, hai gia đình có rắn chui vào nhà, trong đó có gia đình ông Nguyễn Văn Quả phát hiện 5 con rắn cạp nia. Gia đình đã gọi công an xã cứu trợ, và người dân xung quanh bắt giữ được 3 con.

Còn gia đình ông Nguyễn Tất Sơn phát hiện con rắn cạp nia vào giữa sân, sau đó phát hiện trong đống gỗ 4 con rắn cạp nia và 1 con rắn hổ mang, cân lên được 3,7kg.

Đợt lũ thứ hai mới đây trong đống gỗ nhà ông Sơn lại tiếp tục phát hiện 3 con rắn hổ mang 3,6kg và 1 con rắn cạp nong”.

Theo Trưởng thôn Liên Hương, người dân rất sợ rắn nên khi phát hiện họ chủ yếu tìm cách giết chết chứ không bắt sống được.

Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc - Ảnh 5.

Một nhà phát hiện rất nhiều rắn hổ mang và rắn cạp nia tại đống gỗ của gia đình (Ảnh: Vietnamnet)

Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc - Ảnh 6.

Rắn cạp nia xuất hiện nhiều tại khu vực xã Thạch Đài (Ảnh: Vietnamnet)

Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc - Ảnh 7.

Lực lượng y tế khử khuẩn giếng nước cho người dân (Ảnh: TTXVN)

Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc - Ảnh 8.

Các giáo viên, lực lượng công an cùng dọn dẹp tại 1 trường mầm non, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho trẻ em quay trở lại sau lũ (Ảnh: VTV)

Cận cảnh hàng chục con rắn bò vào nhà dân ở Hà Tĩnh sau lũ: Dài hàng mét, toàn loài kịch độc - Ảnh 9.

Sau lũ, người dân tại Hà Tĩnh đối mặt nguy cơ dịch bệnh cao khi có nhiều gia súc, gia cầm chết, côn trùng và rắn rết bò vào nhà nhiều (Ảnh: VTV)

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://kenh14.vn/can-canh-hang-chuc-con-ran-bo-vao-nha-dan-o-ha-tinh-sau-lu-dai-hang-met-toan-loai-kich-doc-2020110411082425.chn

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang