Bình Định: Sạt lở do bão, Thủy điện Vĩnh Sơn 5 tạm dừng hoạt động

Sở Công thương tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công thương) báo cáo nhanh về sự cố Thủy điện Vĩnh Sơn 5 (tỉnh Bình Định) bị sạt lở trong mưa lũ vừa qua.

Báo cáo cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10, ngày 6/11, tại công trình Thủy điện Vĩnh Sơn 5, đóng trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) đã xảy ra hiện tượng sạt lở. Mưa lũ cũng đã gây tắc nghẽn một số vị trí cục bộ trên kênh dẫn nước vào Thủy điện Vĩnh Sơn 5 do đất đá, cây cối phía bờ phải kênh dẫn nước sạt xuống vùi lấp.

Hiện Thủy điện Vĩnh Sơn 5 đã mở cống xả cát để xả lượng cát trong kênh; cửa đập dâng đã mở cửa van, hiện mực nước thủy điện đang ở cao trình 152m (mực nước trung bình là 155m).

Ngoài ra, hệ thống đường vận hành, đường bê tông từ nhà làm việc đến đập Vĩnh Sơn 5 đang bị tắc nghẽn giao thông; khu vực nhà máy bị sạt lở nhẹ, bùn cát phía trên chảy vào trạm biến áp nâng áp 110kV và một số nơi tại nhà máy.

Hiện tại Thủy điện Vĩnh Sơn 5 đã ngừng hoạt động phát điện. Các công nhân của Công ty thủy điện này đang huy động phương tiện thiết bị, máy móc để khắc phục các sự cố.

N.Mai

Nguồn: https://baomoi.com/binh-dinh-sat-lo-do-bao-thuy-dien-vinh-son-5-tam-dung-hoat-dong/c/36961921.epi

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang