Bình Định đề nghị quy hoạch Phù Cát thành sân bay quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT quy hoạch Phù Cát thành cảng hàng không Quốc tế giai đoạn 2021 – 2030.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT quy hoạch Phù Cát thành cảng hàng không Quốc tế giai đoạn 2021 – 2030.

Cảng Hàng không Phù Cát có sân đỗ máy bay được đầu tư mở rộng đáp ứng 7 vị trí đỗ; nhà ga đã đầu tư hoàn thiện năng lực phục vụ 600 hành khách/giờ cao điểm, đáp ứng khai thác với công suất đến 1,5 triệu hành khách/năm

Cụ thể, theo ông Dũng, trong năm 2020, Bình Định đã đầu tư xây dựng hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng đối với các dự án QL19, đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao QL1; Đường phía Tây tỉnh, đoạn nối từ Quốc lộ 19C đến QL1D; Đường nối từ CHK Phù Cát đến khu kinh tế Nhơn Hội và hiện nay đang triển khai đầu tư xây dựng dự án đường ven biển, theo quy hoạch hệ thống đường ven biển của quốc gia.

Cảng Hàng không Phù Cát đã được TCT Cảng hàng không Việt Nam đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng như: nâng cấp sân đỗ, nhà ga nội địa, hệ thống thông tin, tín hiệu phục vụ bay,… đưa vào khai thác sử dụng phát huy hiệu quả đầu tư; đồng thời, cũng đã hoàn thành việc nâng cấp nhà ga cũ để phục vụ đón khách Quốc tế. Do đó về cơ sở hạ tầng sân bay Phù Cát cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ hành khách nội địa và quốc tế.

Cũng theo ông Dũng, các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways đã xây dựng kế hoạch và tổ chức khai thác chuyến bay quốc tế đáp ứng yêu cầu phát triển du lịch của các địa phương. Dự kiến, các hãng sẽ mở chuyến bay quốc tế phục vụ khách du lịch từ Quy Nhơn đi các nước Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, . . . và ngược lại thông qua Cảng hàng không Phù Cát.

Trước đó, ngày 4/1/2020, Cảng hàng không Phù Cát đã chính thức đón chuyến bay Quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc, do Bamboo Airways thực hiện.

Từ đây, UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không VN quan tâm đưa nội dung chuyển Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Thanh Bình

Nguồn: https://baomoi.com/binh-dinh-de-nghi-quy-hoach-phu-cat-thanh-san-bay-quoc-te/c/36969128.epi

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang