Bình Định cấm biển, yêu cầu sơ tán dân phòng chống bão số 12

Tỉnh Bình Định ban hành lệnh cấm biển bắt đầu từ 12h ngày 9/11, đồng thời triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực thấp trũng, ngập lụt, chia cắt và các khu vực người dân sống ven các chân núi có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Tỉnh Bình Định ban hành lệnh cấm biển bắt đầu từ 12h ngày 9/11, đồng thời triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực thấp trũng, ngập lụt, chia cắt và các khu vực người dân sống ven các chân núi có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

Tỉnh Bình Định ban hành lệnh cấm biển bắt đầu từ 12h ngày 9/11 để phòng chống bão số 12. Ảnh: Trương Định

Sáng 9/11, ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã có công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống bão số 12.

Theo đó, yêu cầu kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương thông báo cho chủ tàu và thuyền trưởng các tàu cá đang nằm trong vùng nguy hiểm của bão số 12 nhanh chóng thoát ra ngoài để đến vùng an toàn tránh trú bão.

Hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền tránh va đập làm chìm, hư hỏng, cháy nổ tại các khu neo đậu, tránh trú; tổ chức, hướng dẫn di chuyển, chằng buộc, gia cố các lồng bè nuôi trồng thủy sản để bảo đảm an toàn cho người.

Tỉnh Bình Định ban hành lệnh cấm biển bắt đầu từ 12 giờ ngày 9/11 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 12.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực thấp trũng, ngập lụt, chia cắt và các khu vực người dân sống ven các chân núi có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, đặc biệt là khu vực chân núi Bà Hỏa, Vũng Chua, TP Quy Nhơn.

Trương Định

Nguồn: https://baomoi.com/binh-dinh-cam-bien-yeu-cau-so-tan-dan-phong-chong-bao-so-12/c/36968080.epi

Related Posts

Con Trαι của cụ ông bị ?ỏ?? 10 năm mới về thăm cha, cầm 110 trιệʊ từ thiện ??ế? ?ấ?, tắt đιện thoại

Cách đây 2 ngày, người đàn ông này đã ‘biến Mất’ cùng số tιền 110 Trιệʊ đồng của các Mạnh Thường Qʊân quyên góp cho người cha. Câu chuyện cụ ông Nguyễn Văn Tại (Sιnh năm 1957, Bình Dương) được nhiều Mạnh Thường Qʊân chʊng tαყ giúp đỡ lúc Khó khăn vẫn đang nhận được sự quan …

Thành viên đoàn cứu trợ tiết lộ sự thật về con người Thủy Tiên, bức ảnh mới chia sẻ gây xôn xao

Suốt thời gian qua, tình hình mưa lũ của miền Trung khiến cộng đồng mạng cả nước không khỏi lo lắng. Bão chồng bão, lũ chồng lũ đẩy cuộc sống của nhiều người dân rơi vào cảnh khó khăn, thất thoát nhiều tài sản. Đau xót trước tình cảnh đó, nhiều sao Việt đã đứng …

lên đầu trang