Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão đi vào Biển Đông, khả năng tăng cấp khi áp sát Phú Yên – Ninh Thuận

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão với sức gió giật cấp 10. Trong 24 giờ tiếp theo, bão có khả năng mạnh thêm hướng vào các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão với sức gió giật cấp 10. Trong 24 giờ tiếp theo, bão có khả năng mạnh thêm hướng vào các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 1h ngày 8/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 12,6 độ Vĩ Bắc; 122,1 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo hướng đi của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 1h ngày 9/11, vị trí tâm bão ở khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 116,8 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 300km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 11,0 đến 15,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 115,5 đến 120,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 25km và có khả năng mạnh thêm. Đến 1h ngày 10/11, vị trí tâm bão ở khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 111,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận khoảng 220km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11.

Trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 15km.

Cảnh báo sạt lở, lũ quét và ngập úng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi và Bình Dương

Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn cũng cho biết, trong 6 giờ qua (từ 21h ngày 7/11 – 2h ngày 8/11), các tỉnh Bình Dương, Long An, đã có mưa vừa, mưa to…

Dự báo trong 6 giờ tới tỉnh Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi mưa rải rác

với lượng phổ biến từ 5-15mm; các tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An có mưa với lượng phổ biến từ 10-15mm, có nơi trên 25mm.

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, Đắk Nông, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh và Bình Dương.

Nguy cơ ngập lụt vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, Đắk Nông, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước, Long An và Bình Dương đặc biệt tại các huyện:

Quảng Nam: Phước Sơn, Hiệp Đức, Tiên Phước, Bắc Trà My, Nam Trà My, Đại Lộc, Duy Xuyên, Điện Bàn, Hội An;

Quảng Ngãi: Trà Bồng, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Đức Phổ, thành phố Quảng Ngãi.

H.M

Nguồn: https://baomoi.com/ap-thap-nhiet-doi-manh-len-thanh-bao-di-vao-bien-dong-kha-nang-tang-cap-khi-ap-sat-phu-yen-ninh-thuan/c/36954280.epi

Related Posts

Gần 2,5km đường ở Sài Gòn giá hơn 800 tỷ nhưng làm 5 năm chưa xong: Người dân than trời vì ổ gà, bụi và nước ngập

Lập hàng rào chắn thi công được một đoạn rồi ngưng để đó nhiều năm nay khiến tuyến đường đã nát càng thêm nát, nham nhở ổ gà và ổ voi khiến nhiều đi xe máy người té ngã. Chưa hết, người dân sống hai bên đường trăm tỷ này than trời vì bụi khi nắng và ngập nước khi mưa.

Đã tìm ra ԃaɳh tính của 3 nữ dancer xấʋ số trong vụ cɦáy ở Vĩnh Phúc, trước đó còn xuất hiện status được cho điềm báo

Theo tìm hiểu, vụ cɦáy xảy ra vào khoảng đêm 23h30 ngày 2/11 tại quán bar ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Khi đó đang có rất nhiều người ở bên trong, khói bay nghi ngút nên việc cứu hộ và giải thoát cho người bên trong vô cùng khó khăn. Sau đó lực lượng …

lên đầu trang