20 ngư dân mất tích ở Bình Định: Đưa 6 người vào bờ an toàn

6 ngư dân trong vụ chìm tàu cá Bình Định, khiến hơn 20 người mất tích trên đường đi tránh bão vừa được đưa vào bờ an toàn và trở về địa phương.

6 ngư dân trong vụ chìm tàu cá Bình Định, khiến hơn 20 người mất tích trên đường đi tránh bão vừa được đưa vào bờ an toàn và trở về địa phương.

Ngày 3/11, tàu kiểm ngư đưa 6 ngư dân trên 2 tàu cá BĐ-97469-TS và BĐ-98658-TS của Bình Định – hai tàu cá gặp nạn vào ngày 27/10, về đến cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) an toàn.

Đồng thời, lực lượng chức năng Vùng 4 Hải quân cũng đã làm thủ tục bàn giao các ngư dân trên cho đại diện chính quyền địa phương TX Hoài Nhơn (Bình Định).

Cụ thể, 3 ngư dân đi trên tàu BĐ 97469 TS bị chìm được đưa vào đất liền gồm: Phan Quốc Quy (35 tuổi), Võ Văn Hoài (35 tuổi) và Lê Minh Don (20 tuổi). Ba ngư dân này được tàu hàng Fortuner Iris, cứu vớt vào ngày 29/10, rồi bàn giao cho tàu Kiểm ngư KN 490 đang tìm kiếm gần đó tiếp nhận.

Các ngư dân được đưa về đất liền an toàn.

3 ngư dân còn lại đi trên tàu BĐ-98658-TS là Đinh Hồng Giáo (37 tuổi), Lê Bạn (37 tuổi), Trần Văn Anh (29 tuổi). Khi vào bờ, các ngư dân trên sức khỏe đều ổn định.

Thay mặt đoàn tiếp nhận 6 ngư dân, lãnh đạo Phòng Kinh tế thị xã Hoài Nhơn gửi lời cảm ơn chân thành đến các lực lượng làm công tác cứu nạn, cứu hộ trên biển; khẳng định sẽ đưa 6 ngư dân trở về an toàn, đoàn tụ với gia đình.

Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Vùng 4 Hải quân cho biết, thời gian qua, được sự chỉ đạo của Sở Chỉ huy cứu nạn, cứu hộ của Quân chủng Hải quân, các lực lượng không quân, hải quân, kiểm ngư đã phối hợp hiệp đồng chặt chẽ trong việc tìm kiếm, cứu nạn và xem đây là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, với tinh thần cứu người dân như cứu người thân của mình.

Ngày 27/10, hai tàu cá Bình Định đang trên đường chạy bão số 9 thì bị chìm, 26 thuyền viên mất tích.

Khoảng 13h ngày 27/10, tàu cá BĐ-96388-TS đang trên đường chạy vào Cam Ranh (Khánh Hòa) để tránh trú bão thì bị phá nước và chìm tại tọa độ 12043’N – 111027’E (cách Cam Ranh khoảng 130 hải lý về phía Đông). Tàu cá này do ông Lê Văn Minh (SN 1976), trú tại Tam Quan Nam, Hoài Nhơn, Bình Định, làm thuyền trưởng. Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 12 thuyền viên.

Tàu cá thứ hai bị chìm vào lúc 16h30 cùng ngày là tàu cá BĐ-97469-TS. Lúc này, tàu đang chở 14 thuyền viên thì bị phá nước, chìm tại vị trí 12,1 độ vĩ bắc, 112,8 độ kinh đông, cách phía đông Nha Trang, Khánh Hòa khoảng 170 hải lý. Chủ tàu đề nghị cứu nạn khẩn cấp.

THANH HẢI

Nguồn: https://baomoi.com/20-ngu-dan-mat-tich-o-binh-dinh-dua-6-nguoi-vao-bo-an-toan/c/36910008.epi

Related Posts

Chủ đầu tư Bến xe Đức Trọng khởi kiện UBND tỉnh Lâm Đồng vì thu hồi đất sai luật

Hợp đồng cho thuê đất có thời hạn 50 năm vẫn chưa hết; bến xe hoạt động hiệu quả suốt 10 năm qua, thế nhưng UBND tỉnh Lâm Đồng vẫn ra quyết định thu hồi mặc dù Kết luận Thanh tra trước đó chỉ yêu cầu doanh nghiệp khắc phục thiếu sót. Và, đó chính là lý do mà Công ty Trường Sơn Xanh (chủ đầu tư Bến xe Đức Trọng) quyết định đưa vụ việc ra tòa án.

Quảng Nam: Nạn nhân vụ sạt lở núi Bàng hoàng kể lại phút thoát chết: 'Tôi bị đất đá vùi, bò được ra ngoài cùng 1 người gãy chân'

Vẫn chưa hết Bàng hoàng về những gì vừa xảy ra, ông Hưng cho biết, khi nghe tiếng lα hét "chạy đi, chạy đi", ông chưa kịp định thần thì đã bị đất đá đẩy vùi và mα y mắn bò được ra ngoài và thoát chết cùng 1 người gãy chân.

Người Sài Gòn ùn ùn đi 'hốt' đồ hiệu đổ đống bán giá bèo, mua 2 tặng 1

Các sản phẩm quần áo, giày dép, nữ trang,... của những thương hiệu nổi tiếng ồ ạt giảm giá sâu từ 50% đến mua 1 tặng 1 khiến hàng trăm người đổ xô đi mua. Tạ lối đi một khách sạn, dòng người xếp thành hai hàng dài chờ tính tiền, bên trong cũng chật kín khách lựa đồ giảm giá.

TT Huế: Vụ Rào Trăng 3: Chủ đầu tư hỗ trợ gia đình 17 nạn nhân chết, mất tích ra sao?

TPO - Theo báo cáo mới đây của chủ đầu tư thủy điện Rào Trăng 3, doanh nghiệp này đã đưa ra những “biện pháp khắc phục” đối với 17 gia đình có người tử vong, mất tích do sự cố sạt lở đất xảy ra tại khu vực dự án thủy điện Rào Trăng 3 hồi giữa tháng 10 vừa qua.

lên đầu trang